Thế giới 24h: Ông Putin tặng quà “lạ” cho ông Tập, Hàn Quốc triệu tập nhà sáng lập Lotte

Thảo Mai

18:12 05/09/2016

BizLIVE - Triều Tiên bắn 3 tên lửa sau khi Trung - Hàn hội đàm bên lề G20; Đến Trung Quốc, ông Putin tặng ông Tập Cận Bình món quà “lạ”.

Thế giới 24h: Ông Putin tặng quà “lạ” cho ông Tập, Hàn Quốc triệu tập nhà sáng lập Lotte

Ảnh minh họa.

Hãng tàu biển lớn nhất Hàn Quốc phá sản: “Thảm họa lớn”

Ông ghi nhận trong lịch sử, chưa từng có hãng vận tải đường biển nào hồi sinh từ phá sản. Đơn giản là vì họ đã đánh mất lòng tin nơi khách hàng. (Xem tiếp)

Nhà sáng lập 93 tuổi của Lotte bị triệu tập để thẩm vấn

Chưa rõ cựu Chủ tịch Lotte có chấp hành không, vì ông đã được đặt dưới sự giám sát của tòa án trong tuần trước do tình trạng tâm thần bất ổn. Các bác sĩ cho rằng ông bị mắc chứng mất trí nhớ. (Xem tiếp)

“Sự cố” ngoại giao ở Hàng Châu: Bắc Kinh cố tình bạc đãi ông Obama?

Nhưng lãnh đạo Hoa Kỳ không được hưởng vinh dự đó. Tổng thống Barack Obama buộc phải rời chiếc Air Force One bằng cửa dành cho các nhân viên an ninh, vì sân bay không cung cấp thang lăn dành cho chuyên cơ nguyên thủ quốc gia. (Xem tiếp)

Triều Tiên bắn 3 tên lửa sau khi Trung - Hàn hội đàm bên lề G20

Triều Tiên khai hỏa tên lửa chỉ vài giờ sau khi các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Trung Quốc  - nước được cho đồng minh ngoại giao lớn của Bình Nhưỡng, hội đàm bên lề thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu, Trung Quốc. (Xem tiếp)

Đến Trung Quốc, ông Putin tặng ông Tập Cận Bình món quà “lạ”

Vào lúc mở đầu cuộc gặp song phương, Tổng thống Nga nhắc lại rằng, nhiều doanh nhân Trung Quốc trong cuộc họp tại Vladivostok đã nói với ông: người Trung Quốc rất thích kem Nga. (Xem tiếp)

Apple đã “lách” hàng tỷ USD tiền thuế như thế nào?

Cả Ireland và Apple đều cho rằng công ty (Apple) đã trở thành một phần quan trọng trong nền kinh tế của nước này, với 6000 công nhân làm trong một nhà máy đặt tại Cork, một thành phố nằm phía nam Ireland. Apple cũng tuyên bố công ty đã thuê nhiều lao động tư nhân, tạo ra nhiều công ăn việc làm nhất cho Ireland. (Xem tiếp)

Lào “thức tỉnh”: Cơ hội để Obama đánh bật Trung Quốc khi tới Vientiane?

Cuối những năm 1990, Trung Quốc bắt đầu đầu tư quy mô lớn tại Lào bằng cách tài trợ các dự án xây dựng, đặc biệt là dự án sân vận động 20.000 chỗ ngồi và xây dựng trục đường chính ở Vientiane. Năm 2014, Trung Quốc đã đạt đến mục tiêu tổng thể tại Lào khi đầu tư tại Lào đạt tới 5,1 tỷ USD, lần đầu tiên vượt qua cả Việt Nam và Thái Lan. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine