Thế giới 24h: Ông Putin “dọa” Thổ Nhĩ Kỳ trước toàn dân, Ankara ăn miếng trả miếng

Thảo Mai

18:58 04/12/2015

BizLIVE -

Ông Putin đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ trong bài phát biểu trước toàn dân, sếp Samsung bị tố giao dịch nội gián là 2 trong số các tin đáng đọc trong 24h qua.

Thế giới 24h: Ông Putin “dọa” Thổ Nhĩ Kỳ trước toàn dân, Ankara ăn miếng trả miếng

Ảnh minh họa.

Nga tuyên bố tạm ngừng siêu dự án “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” sau vụ Su-24

"Cuộc đàm phán đã bị đình chỉ", người đứng đầu Bộ Năng lượng Nga nói. Trong trường hợp Thổ Nhĩ Kỳ cần "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ", họ có thể đặt vấn đề với Nga để xúc tiến đàm phán, hiện đề xuất như vậy chưa hề thấy, lãnh đạo Gazprom Alexey Miller tuyên bố. (Xem tiếp)

Sếp Samsung bị tố giao dịch nội gián trong thương vụ dọn đường cho “Thái tử” Lee

"Chúng tôi đã tiến hành một vụ điều tra làm rõ cáo buộc giao dịch nội gián được Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc đệ trình", ông Kim cho biết, không cung cấp chi tiết cụ thể hơn.

Yonhap News đưa tin có 9 quan chức cao cấp đến từ bốn công ty của Samsung đã mua cổ phiếu của Cheil trong tháng Tư và Năm. (Xem tiếp)

ECB gây thất vọng, đồng USD giảm mạnh nhất 6 năm

Chương trình mua trái phiếu sẽ được kéo dài tới ít nhất tháng 3/2017. Giới đầu tư đã hy vọng ECB sẽ mở rộng cả quy mô gói mua tài sản, thay vì chỉ kéo dài thời hạn. Ngoài ra, giới quản trị tiền tệ cũng kỳ vọng vào một đợt hạ lãi suất mạnh hơn 0,1%. (Xem tiếp)

Thổ Nhĩ Kỳ “ăn miếng trả miếng” trừng phạt kinh tế với Nga

Nga hiện là nhà cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) lớn thứ hai của Thổ Nhĩ Kỳ tính trong 9 tháng đầu năm nay, chiếm 28% kim ngạch nhập khẩu LPG của Ankara.

Kim ngạch xuất khẩu LPG từ Nga sang Thổ Nhĩ Kỳ có thể giảm từ 1,1 triệu tấn trong năm 2015 xuống 0,8 triệu tấn vào năm 2016, Reuters dẫn lời chuyên gia giấu tên trong ngành nhận định. (Xem tiếp)

Ông Putin đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ trong bài phát biểu trước toàn dân

"Nhưng, nếu có ai đó nghĩ rằng, vì đã vi phạm một tội ác chiến tranh xấu xa - sát hại nhân dân chúng ta - thì họ sẽ phải gánh chịu lệnh cấm nhập cà chua hoặc một vài hạn chế trong công nghiệp xây dựng hay các khu vực khác, họ đã nhầm lẫn lớn. Chúng ta sẽ nhắc nhở họ lâu về những gì họ đã làm. Và họ sẽ hối tiếc lâu về việc làm của họ. Chúng ta biết phải làm điều gì”. (Xem tiếp)

Hiến 99% tài sản, Mark Zuckerberg còn lại gì?

Khi Facebook niêm yết, Zuckerberg bán 30,2 triệu cổ phiếu đổi lấy 1,13 tỷ USD tiền mặt. Sau đó vào năm 2013, Zuckerberg tiếp tục bán quyền mua cổ phiếu, thu về 3,3 tỷ USD, tờ Independent thống kê. (Xem tiếp)

Ngân hàng AIIB đi vào hoạt động vào tháng 1/2016

Theo Phó chủ tịch ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Chen Huan, nhà băng có thể đi vào hoạt động sau khi Ấn Độ và Nga – hai cổ đông lớn nhất của ngân hàng sau Trung Quốc – thông qua thỏa thuận AIIB vào trung tuần tháng 12. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ