Thế giới 24h: Ông Obama và ông Duterte gượng gạo gặp nhau sau sự cố “thóa mạ”

Thảo Mai

19:38 08/09/2016

BizLIVE - “Tứ đại gia” ngân hàng Trung Quốc sa thải nhân sự hàng loạt; Việt Nam tiếp tục đối thoại với Gazprom và Rosneft về cổ phần nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Thế giới 24h: Ông Obama và ông Duterte gượng gạo gặp nhau sau sự cố “thóa mạ”

Ảnh minh họa.

7 ông lớn ngành bia xếp hàng mua cổ phần Sabeco

Trong đó có thể kể đến những cái tên như Heineken của Hà Lan, Anheuser-Busch của Mỹ, SABMiller của Anh và Asahi của Nhật Bản.

Hai hãng đồ uống lớn của Thái là Singha và Thai Beverage cũng đăng ký tham gia đấu giá cổ phần của Sabeco. (xem tiếp)

Việt Nam tiếp tục đối thoại với Gazprom và Rosneft về cổ phần nhà máy lọc dầu Dung Quất

Gazprom Neft dự định mua 49% cổ phần Binh Son Refining and Petrochemical do nhà máy sở hữu và quản lý, nhưng hồi tháng Sáu người đứng đầu công ty Alexander Dyukov nói hiện thời công ty không chấp nhận các điều kiện do phía Việt Nam đề xuất. (xem tiếp)

Chuyến đi châu Á cuối cùng nhiều cảm xúc của ông Obama

Cơn mưa rào cuối mùa hạ ở thủ đô Vientiane đã mang lại sự thư thái cho ông Obama sau những ngày đầy sự cố ngoại giao vừa qua. Những lùm xùm với Trung Quốc và Philippines dường như cũng được cơn mưa mang đi. (xem tiếp)

Hanjin đã bị “chơi xỏ” khi phá sản, nhưng kẻ chủ mưu cũng chẳng khá hơn bao nhiêu

Theo lý thuyết, hãng Maersk và những ông lớn khác trong ngành vận tải biển như Mediterranean Shipping hay CMA CGM sẽ được hưởng lợi từ vụ Hanjin phá sản.

Nếu những công ty có nguồn lực yếu kém hơn rời cuộc chơi, nguồn cung trên thị trường sẽ giảm và khiến các ông lớn còn lại chiếm thêm thị phần. (xem tiếp)

“Tứ đại gia” ngân hàng Trung Quốc sa thải nhân sự hàng loạt

Việc các ngân hàng Trung Quốc sa thải nhân sự trong hai quý đầu năm không phải là chuyện bất thường, nhưng đợt cắt giảm 25.000 nhân viên trong 6 tháng đầu năm nay tại 4 ngân hàng lớn nhất nước này là mạnh tay nhất kể từ ít nhất năm 2010. (xem tiếp)

Sau sự cố “nhục mạ”, ông Obama và ông Duterte gượng gạo gặp nhau

Hôm thứ Ba, ông Obama hủy cuộc đối thoại đã được lên lịch sau khi ông Duterte gọi ông là "con của gái điếm".

Cuộc họp không chính thức hôm thứ Tư diễn ra trước tiệc tối của hội nghị thượng đỉnh ASEAN. (xem tiếp)

Giới phân tích Phố Wall nói gì về iPhone 7?

Với vài thay đổi bên ngoài iPhone, hầu hết giới phân tích đều ít kỳ vọng tăng trưởng doanh thu dành cho bộ đôi iPhone mới. Doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ cuối năm hết sức quan trọng, nhưng tổng doanh số iPhone 7 bán ra trong kỳ nghỉ lễ năm nay sẽ thấp hơn so với mức 75 triệu vào năm ngoái, với mức giảm rơi vào khoảng 1%. (xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ