Thế giới 24h: Ông Obama rơi lệ khi cảm ơn vợ, thái tử Samsung bị tình nghi đút lót

Thảo Mai

17:40 11/01/2017

BizLIVE - Ông Obama rơi nước mắt khi cảm ơn vợ trong bài phát biểu chia tay Nhà Trắng; “Thái tử” Samsung bị tình nghi đưa hối lộ là hai trong số các tin thế giới đáng chú ý 24h qua. 

Thế giới 24h: Ông Obama rơi lệ khi cảm ơn vợ, thái tử Samsung bị tình nghi đút lót

Ảnh minh họa.

Ông Obama rơi nước mắt khi cảm ơn vợ trong bài phát biểu chia tay Nhà Trắng

"Michelle, trong 25 năm qua, em không chỉ là người vợ và mẹ của các con mà còn là người bạn thân nhất của anh. Trước một trọng trách chưa bao giờ em yêu cầu được đảm nhận, em đã thực hiện nó với sự tinh tế, táo bạo, phong cách và sự hài hước. Em khiến Nhà Trắng trở thành nơi thuộc về tất cả mọi người. Thế hệ mới có tiêu chuẩn cao hơn bởi vì họ coi em là hình mẫu. Em đã làm anh tự hào. Em đã làm cho đất nước tự hào”. (Xem tiếp)

“Thái tử” Samsung bị tình nghi đưa hối lộ

Ông Lee Jae-yong, đồng chủ tịch và cũng nhà lãnh đạo trên thực tế của Samsung, sẽ bị triệu tập để trả lời thẩm vấn vào sáng thứ Năm với tư cách là một nghi can, đại diện văn phòng công tố viên của Hàn Quốc cho biết. 

Văn phòng này sẽ điều tra làm rõ nghi vấn liệu có sự ảnh hưởng nảy sinh giữa chính phủ và hoạt động kinh kinh doanh không. (Xem tiếp)

GDP Trung Quốc ước tính tăng trưởng 6,7% trong 2016

Giám đốc Ủy ban phát triển và cải cách quốc gia Trung Quốc cho biết tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đạt khoảng 6,7% trong năm 2016. Sức tiêu thụ nội địa chiếm khoảng 71% tổng sản phẩm quốc nội. 

Đầu năm, Bắc Kinh đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế đạt 6,5 - 7%. Chi tiêu công, bất động sản tăng giá và tăng trưởng tín dụng kỷ lục là các yếu tố thúc đẩy nền kinh tế. (Xem tiếp)

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ đến Hà Nội vào 13/1

Ngoại trưởng John Kerry ngày 13/1 sẽ đặt chân đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm đến Việt Nam, Pháp, Anh và Thụy Sĩ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby hôm nay cho biết.

Ông Kerry sẽ gặp các quan chức cấp cao Việt Nam tại Hà Nội để thảo luận các vấn đề hợp tác song phương và khu vực. Chiều ngày 13/1, ông sẽ đến TP Hồ Chí Minh. Ông cũng sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ. (Xem tiếp)

Chiếm một nửa sản lượng thép của thế giới, Trung Quốc vẫn không sản xuất nổi một chiếc đầu bút bi

Trung Quốc là nhà sản xuất bút bi lớn nhất thế giới với 38 tỷ chiếc 1 năm. Mặc dù vậy nhưng họ vẫn không biết chính xác làm thể nào để tự làm ra một cái đầu bút bi. Sau 5 năm nghiên cứu và phát triển, giờ đây họ đã có thể ngẩng cao đầu.

Taiyuan Iron & Steel đã tuyên bố rằng sau 5 năm chăm chỉ tiến hành R&D, cuối cùng họ đã có thể trở thành nghệ nhân sản xuất đầu bút bi. (Xem tiếp)

Triều Tiên thiệt hại thế nào sau 9 tháng bị Liên Hiệp Quốc trừng phạt?

INSS ước tính mức thiệt hại về nguồn thu ngoại tệ của Triều Tiên vào khoảng 200 triệu USD, chiếm khoảng 7,4% trong tổng kim ngạch xuất khẩu 2,7 tỷ USD của Triều Tiên trong năm 2015.

Việc đóng cửa khu công nghiệp liên Triều (Kaesong) ảnh hưởng nặng nề nhất tới nguồn thu ngoại tệ của Triều Tiên. Ngoài ra hoạt động xuất khẩu (của Triều Tiên) sang Trung Quốc, tiền bán vũ khí và các hoạt động thu ngoại tệ mạnh từ nước ngoài, trong đó có tiền lương của lao động xuất khẩu cũng bị siết chặt. (Xem tiếp)

Tập đoàn gia đình châu Á chật vật tránh cảnh lụi tàn ở đời 3

Nếu như một tập đoàn gia đình có thể làm nên của cải thì chính tài sản kếch sù đó có thể hủy hoại ngược lại doanh nghiệp và gia đình họ.

Từ việc chia rẽ nội bộ anh em trong tập đoàn Samsung Electronics tới mâu thuẫn trong gia đình chủ tịch hãng hàng không Đài Loan Eva Airways là ví dụ về những gia đình điều hành những tập đoàn lớn bế tắc trong mâu thuẫn nội bộ liên quan đến tài sản và quyền sở hữu. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine