Thế giới 24h: Ông Obama nói TPP không kết thúc

Thảo Mai

20:30 22/11/2016

BizLIVE - Philippines “đặt bẫy” Trung Quốc ở Biển Đông; Tổng thống Barack Obama khẳng định thỏa thuận TPP sẽ không kết thúc.

Thế giới 24h: Ông Obama nói TPP không kết thúc

Ảnh minh họa.

Đài Loan xoay trục kinh tế sang Việt Nam, Philippines để “thoát Trung”

Đối lập với nền kinh tế giảm tốc và chi phí nhân công gia tăng tại Trung Quốc, một số nước Đông Nam Á như Philippines và Việt Nam đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng nhanh bậc nhất thế giới, hưởng lợi từ cơ cấu dân số trẻ tăng nhanh. DBS Group nhận xét Đài Loan còn rất nhiều “dư địa” để mở rộng FDI trong khu vực. (xem tiếp)

Chiến thắng của ông Trump: Thất bại của báo giới và sự đối nghịch nguy hiểm trong lòng nước Mỹ

Trong quá trình chiến dịch tranh cử tổng thống gần đây tại Hoa Kỳ, các phương tiện truyền thông Mỹ — cái loa phát ngôn của chủ nghĩa tự do — đã cố gắng hết sức để nhấn chìm ứng viên từ đảng Cộng hòa Donald Trump.

Phục vụ cho mục đích này, các nhà báo "vô tư" của truyền thông đa phương tiện chính thống đã sử dụng tất cả mọi thứ theo nghĩa đen để mô tả Trump như là nhân vật đáng bị ruồng bỏ. (xem tiếp)

Philippines “đặt bẫy” Trung Quốc ở Biển Đông?

Ngày 31/10, Trợ lý cấp cao của Tổng thống Philippines, ông Hermogenes Esperon cho biết Manila và Bắc Kinh đã đạt được nhận thức "hữu nghị", cho phép ngư dân Philippines đánh cá xung quanh bãi cạn Scarborough.

Tuyên bố thành lập khu bảo tồn biển của Philippines ẩn chứa “cạm bẫy” bởi khu đầm phá là vùng nội thủy của hòn đảo, hoàn toàn có ý nghĩa chủ quyền. Nếu Philippines sử dụng sắc lệnh hành chính có hiệu lực pháp luật quy hoạch vùng cấm đánh bắt cá ở khu vực đầm phá thì hàm ý bên trong chính là tuyên bố có chủ quyền đối với khu vực này. (xem tiếp)

Tổng thống Barack Obama khẳng định thỏa thuận TPP sẽ không kết thúc

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã công bố một đoạn băng ghi hình phác thảo những công việc mà ông sẽ làm trong trong ngày làm việc đầu tiên tại Nhà Trắng, trong đó ông sẽ ban hành sắc lệnh hành pháp về việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Tuy nhiên, phát biểu cùng ngày tại Lima, Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định TPP sẽ không kết thúc. (xem tiếp)

Uniqlo đã bị đánh bại ngay trên sân nhà bởi chiến lược kinh doanh đơn giản này

Khác với tất cả các hãng thời trang khác trên thế giới, Shimamura không thuê bất cứ một nhà thiết kế hoặc người mẫu nổi tiếng nào. Phần lớn trong số 2.000 cửa hàng của hãng nằm ở khu dân cư, thay vì đặt tại các trung tâm thương mại hoặc dãy phố mua sắm. Hàng hóa của hãng – bao gồm những chiếc áo khoác giá 1.140 yên (10 USD) và những chiếc quần skinny giá 900 yên – hầu hết đều đến từ những nhà sản xuất giá rẻ trên toàn cầu. (xem tiếp)

Đế chế của Trump: Mê cung nợ và những nút thắt chồng chéo

Một tòa nhà văn phòng tại Manhattan, New York (Mỹ) do Trump đồng sở hữu hiện đang nợ tới 950 triệu USD từ nhiều nguồn, trong đó có khoản vay từ Bank of China, ngân hàng lớn nhất Trung Quốc, quốc gia mà Trump đã liệt vào hàng đối thủ kinh tế của nước Mỹ trong chiến dịch tranh cử.

Ngoài ra tòa nhà này còn sử dụng khoản vay quỹ Golden Sachs, quỹ tài chính mà Trump cho rằng đã thao túng bà Hillary Clinton trong quá trình bầu cử sau khi trả cho bà 675.000 USD “phí diễn thuyết”. (xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE Gặp gỡ