Thế giới 24h: Ông Obama mất kiên nhẫn với ông Tập, tàu chiến Mỹ áp sát đảo Trung Quốc

Thảo Mai

19:00 27/10/2015

BizLIVE -

Tàu chiến Mỹ hoàn tất việc áp sát đảo Trung Quốc ở Trường Sa, Amazon tham gia thị trường đặt phòng trực tuyến là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Ông Obama mất kiên nhẫn với ông Tập, tàu chiến Mỹ áp sát đảo Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Trung Quốc “nổi khùng” vì tàu Mỹ áp sát đảo nhân tạo trên Biển Đông

Tờ New York Times đưa tin các quan chức ở Philippines cho biết họ đã được thông báo về kế hoạch tuần tra trong vài ngày qua. Thượng nghị sĩ Antonio Trillanes IV F., Chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh quốc gia Philippines nói ông hoan nghênh quyết định này. (Xem tiếp)

Quyền lực mềm của đệ nhất phu nhân Trung Quốc

Tên tuổi của Phu nhân chủ tịch Tập Cận Bình, bà Bành Lệ Viện, không còn xa lạ với người dân trong nước và quốc tế.

Người phụ nữ 52 tuổi ấy đã từng có một sự nghiệp lẫy lừng là một ca sĩ dân gian biểu diễn tại hơn 50 quốc gia và thường xuyên xuất hiện trên truyền hình nhà nước với những ca khúc ca ngợi Đảng Cộng sản. (Xem tiếp)

Amazon tham gia thị trường đặt phòng trực tuyến: Ao nhỏ, cá to

Tuần trước, Amazon lặng lẽ khai trương dịch vụ đặt phòng khách sạn. Dù âm thầm nhưng tin này cũng khiến dư luận bất ngờ vì Amazon tham gia vào một thị trường hoàn toàn mới.

Theo giới phân tích, động thái này của Amazon cho thấy quyết tâm của Hãng trong việc thâm nhập vào thị trường dịch vụ nhà hàng, khách sạn. (Xem tiếp)

 Saudi Arabia: Giá dầu 50USD/thùng là “món quà cho nhân loại”

"Giá dầu lao dốc đến 50 $/thùng là một món quà cho nhân loại. Chúng tôi có muốn giá dầu giữ lại ở mức 50$ hay không? Tất nhiên là không. Chúng tôi muốn giá lên đến 70, 80 USD, nhưng giá cao hơn sẽ đánh vào tốc độ tăng trưởng kinh tế ", ông al-Mansouri cho biết. (Xem tiếp)

6 bí quyết nhượng quyền thành công của McDonald's

Ông quan tâm tới việc bán được hàng hơn là thỏa thuận các chi tiết tài chính. Mục tiêu của Kroc là mở rộng chuỗi cửa hàng McDonald’s thay vì kiếm tiền nhanh, thậm chí lệ phí nhượng quyền thương mại ban đầu của thương hiệu này chỉ là 950 USD. (Xem tiếp)

Obama đã mất kiên nhẫn với Tập Cận Bình như thế nào?

Các quan chức cấp cao trong Chính phủ Mỹ tiết lộ rằng ông luôn lưỡng lự trong vấn đề triển khai quân đội. Tuy vậy, ngay cả Obama cũng đã bị đẩy tới giới hạn của sự chịu đựng, và điều này đã được thể hiện qua chuyến thăm Mỹ mới đây của ông Tập Cận Bình. (Xem tiếp)

Tàu chiến Mỹ hoàn tất việc áp sát đảo Trung Quốc ở Trường Sa

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng tuyên bố tai Bắc Kinh: "Hành động liên quan của tàu chiến Mỹ đe dọa đến chủ quyền và lợi ích an ninh của Trung Quốc, nguy hại đến an toàn của nhân viên và cơ sở trên các đảo và bãi đá, phương hại đến hoà bình và ổn định của khu vực". (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine