Thế giới 24h: Ông Obama ký mở rộng trừng phạt Triều Tiên, Mỹ tiếp tục đưa tàu vào Biển Đông

Thảo Mai

18:25 19/02/2016

BizLIVE - Ông Obama ký luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên sau vụ thử bom nhiệt hạch; giá dầu đã rẻ tới mức cướp biển cũng không thèm nữa.

Thế giới 24h: Ông Obama ký mở rộng trừng phạt Triều Tiên, Mỹ tiếp tục đưa tàu vào Biển Đông

Ông Obama ký luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên sau vụ thử bom nhiệt hạch

Lệnh trừng phạt mới của Mỹ cho phép đóng băng tài sản của bất kỳ cá nhân nào liên quan đến chương trình hạt nhân và công nghệ vũ khí của Triều Tiên, cũng như có liên quan đến vấn đề vi phạm nhân quyền của Bình Nhưỡng. (Xem tiếp)

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam: “Chúng tôi tiếp tục bay, đưa tàu vào Biển Đông”

"Đã và đang có ba khía cạnh diễn ra. Thứ nhất là về pháp lý. Đã có vụ kiện ra tòa trọng tài quốc tế ở The Hague. Tôi nghĩ rằng yếu tố này sẽ góp phần tác động tới tiến trình ngoại giao", Đại sứ Mỹ chỉ ra.

"Thứ hai là tiến trình ngoại giao liên quan đến việc bảo đảm rằng tất cả các quốc gia trong khu vực cam kết hệ thống pháp luật chứ không phải ỷ mạnh hiếp yếu. Và thứ ba là có quá trình xây dựng năng lực cho các quốc gia trong khu vực". (Xem tiếp)

[Infographic] Quy mô của chứng khoán Việt Nam ở đâu so với thế giới?

Lớn nhất là sàn NYSE với 18,5 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường, chiếm 27% tỷ trọng thị trường chứng khoán toàn cầu.

Ở cuối bảng là các sàn của những đảo quốc nhỏ như Malta, Cyprus, và Bermuda, có giá trị từ 1 – 4 tỷ USD. Cộng gộp lại, giá trị của ba sàn này chỉ chiếm 0,01% tổng vốn hóa thị trường. (Xem tiếp)

“1/3 số công ty dầu lửa trên thế giới có nguy cơ phá sản”

Gần 35% số công ty dầu khí niêm yết trên thị trường chứng khoán trên khắp thế giới, vào khoảng 175 công ty, đang có nguy cơ cao rơi vào cảnh phá sản trong năm nay.

Đây không chỉ là những công ty có mức nợ cao, mà khả năng trả lãi cho những khoản nợ này cũng ngày càng xấu đi, báo cáo nhận định. (Xem tiếp)

Giá dầu đã rẻ tới mức cướp biển cũng không thèm nữa

“Với giá dầu thấp kỷ lục chỉ còn 30 USD/thùng như hiện nay, việc trộm dầu đã chẳng thể mang lại lợi nhuận so với vài năm trước đó, vì lúc ấy giá dầu lên tới 106 USD/thùng”. (Xem tiếp)

Google theo chân Amazon đi... bán rau

Đối thủ của Google là Amazon trước đó đã đi tiên phong trong quá trình cách mạng ngành phân phối thực phẩm tươi, mở đầu ra một cuộc đua giữa các chuỗi bán lẻ tại Mỹ. Tuy vậy, thành công lâu dài của trào lưu này vẫn chưa được xác định chắc chắn.

Khoảng 15 năm trước, những công ty "bong bóng dot-com" như Webvan và Kozmo đã từng thử nghiệm hình thức giao hàng thực phẩm nhanh qua mạng và rồi thất bại toàn diện. (Xem tiếp)

Nhiều nước “tháo chạy” khỏi nợ Mỹ

Theo CNN, chủ nợ lớn nhất của Mỹ đã bán 18 tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ vào tháng 12.2015. Nhật Bản thậm chí còn bán nhiều hơn với 22 tỷ USD. Năm qua, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ và Bỉ cũng giảm mức nắm giữ nợ Mỹ. Tổng số nợ Mỹ bị các ngân hàng trung ương trên thế giới từ bỏ năm qua lên kỷ lục. (Xem tiếp)

THẢO MAI