Thế giới 24h: Ông Obama hủy hội đàm khiến Tổng thống Philippines hối hận vì buông lời thóa mạ

Thảo Mai

18:49 06/09/2016

BizLIVE - Ông Obama hủy hội đàm sau lời mạt sát của Tổng thống Philippines; Hãng vận tải Hàn Quốc tìm cách đưa tàu trốn chủ nợ.

Thế giới 24h: Ông Obama hủy hội đàm khiến Tổng thống Philippines hối hận vì buông lời thóa mạ

Ảnh minh họa.

Ông Obama hủy hội đàm sau lời mạt sát của Tổng thống Philippines

Người phát ngôn của Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Ned Price cho biết ông Obama sẽ không tham gia cuộc gặp gỡ song phương đã được lên lịch với ông Duterte vào thứ Ba.

Đây là cuộc gặp bên lề Thượng đỉnh ASEAN tại Lào. Thay vào đó, Tổng thống Mỹ sẽ gặp người đồng cấp Hàn Quốc Park Geun Hye. (Xem tiếp)

Tổng thống Philippines hối hận vì đã thóa mạ ông Obama

“Mục đích trên hết của tôi là đưa ra một chính sách đối ngoại độc lập và thúc đẩy quan hệ khăng khít hơn với tất cả các quốc gia, đặc biệt là Mỹ. Chúng tôi mong muốn giải quyết các khác biệt về nhận thức cũng như mối quan tâm giữa hai quốc gia”, thông cáo viết. (Xem tiếp)

G20: Diễn đàn hợp tác kinh tế hay phiên chợ?

Đáng lẽ ra Mỹ nên tập trung trả lời câu hỏi về thương mại và hợp tác kinh tế, nhưng thực sự nền kinh tế lớn nhất thế giới đã không làm điều đó.

G20 Hàng Châu kết thúc mà không có một bản hành động chung về chia sẻ gánh nặng tăng trưởng kinh tế toàn cầu nhanh hơn và cân bằng hơn. (Xem tiếp)

Hãng vận tải Hàn Quốc tìm cách đưa tàu trốn chủ nợ

Tàu của Hanjin sẽ cập cảng tại Singapore, Hamburg - Đức và Busan – Hàn Quốc, để đảm bảo tàu không bị phong tỏa, Thứ trưởng tài chính Hàn Quốc cho biết. 

Hiện 79 tàu chở hàng của Hanjin đang bị đóng băng hoạt động. (Xem tiếp)

Thăm Việt Nam, Pháp muốn đẩy mạnh xoay trục sang châu Á

"Sự xoay trục về châu Á không phải là một hiệu ứng theo phong trào, mà vì Pháp muốn hiện diện ở một khu vực mà thế giới tương lai đang được xây dựng. Do vậy, rõ ràng châu Á-Thái Bình Dương sẽ là trung tâm của thế kỷ 21", cựu Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius phát biểu tại trụ sở Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tháng 8/2013. (Xem tiếp)

Ông Putin: Nga không dự định bán Gazprom

"Gazprom được đánh giá thấp, đó là sự thật hiển nhiên. Chúng tôi chưa có dự định bán và điều này liên quan tới những đặc thù của nền kinh tế Nga, các lĩnh vực xã hội và năng lượng của Nga", ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine