Thế giới 24h: Ông Obama dỡ cấm vận vũ khí Việt Nam, Trung Quốc lên tiếng

Thảo Mai

18:00 23/05/2016

BizLIVE - Tổng thống Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam, doanh nghiệp Mỹ ngồi trên núi nợ 6.600 tỷ USD.

Thế giới 24h: Ông Obama dỡ cấm vận vũ khí Việt Nam, Trung Quốc lên tiếng

Ảnh minh họa.

Tổng thống Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam

Ông Obama cho biết quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vũ khí không phụ thuộc vào Trung Quốc hay bất kỳ yếu tố nào khác, mà phụ thuộc vào mong muốn của Mỹ trong việc hoàn thành những điểm kết nối trong tiến trình bình thường hóa quan hệ với Việt Nam. (Xem tiếp)

Leo lét như “ngọn đèn dầu” kinh tế Venezuela

Để tiết kiệm ngân quỹ “để dành” cho trợ cấp xã hội, Tổng thống Venezuela quyết định cắt giảm nhập khẩu. Do đó, các mặt hàng thuộc dạng “không quá cần thiết” như bao cao su bỗng trở thành của hiếm. (Xem tiếp)

Reuters: Tổng thống Obama chúc mừng những “tiến bộ vượt bậc” của Việt Nam

"Khi nói về mối quan hệ thương mại và kinh tế hay hợp tác quân sự, sứ mệnh nhân đạo hoặc các vấn đề còn tồn tại sau chiến tranh ..., trên khắp các phương diện, chúng ta đều sẽ thấy được sự tăng cường hợp tác vì lợi ích của cả hai dân tộc", Tổng thống Obama phát biểu. (Xem tiếp)

Trung Quốc nói gì khi Tổng thống Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Việt Nam?

Bà Hoa Xuân Oánh cho rằng những lệnh cấm vận vũ khí sát thương là di tích từ thời Chiến tranh Lạnh, và không nên được duy trì.

Bản thân Trung Quốc cũng là chịu lệnh cấm vận vũ khí sát thương do Mỹ và Liên minh châu Âu áp đặt từ sự kiện Thiên An Môn năm 1989. (Xem tiếp)  

“Cửa” thắng giữa bà Clinton và ông Trump gần ngang ngửa nhau

Cuộc khảo sát của The Post cho thấy cử tri ủng hộ ông Trump, tỉ phú bất động sản có những phát biểu bỗ bã, với tỉ lệ 46 so với 44 phần trăm dành cho bà Clinton, cựu ngoại trưởng Mỹ đang nỗ lực trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước này. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp Mỹ ngồi trên núi nợ 6.600 tỷ USD

“Sự mất cân đối giữa tiền mặt và dư nợ chúng tôi đã chỉ ra vào năm ngoái vừa trở nên tồi tệ hơn: dư nợ tăng gấp 50 lần so với mức tăng tiền mặt trong năm 2015. Tổng số nợ tăng thêm gần 850 tỷ USD, lên mức 6.600 tỷ USD vào năm ngoái làm lung lay mức tăng trưởng tiền mặt 1% (17 tỷ USD)”. (Xem tiếp)

THẢO MAI