Thế giới 24h: Ông Obama đến Việt Nam vào 22/5, nhiều người e ngại Hồ sơ Panama

Thảo Mai

17:43 10/05/2016

BizLIVE - Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ thăm Việt Nam vào 22/5; Central Group bán sạch cổ phần trong Big C Thái Lan để mua Big C Việt Nam.

Thế giới 24h: Ông Obama đến Việt Nam vào 22/5, nhiều người e ngại Hồ sơ Panama

Ảnh minh họa.

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ thăm Việt Nam vào 22/5

Các nguồn tin cho hay, cũng như hai tổng thống Mỹ là Bill Clinton và George Bush từng đến thăm Việt Nam lần lượt trong các năm 2000 và 2006, Tổng thống Obama dự kiến sẽ gặp các lãnh đạo cao nhất của Việt Nam ở Hà Nội rồi tới thăm thành phố Hồ Chí Minh. Ông có thể sẽ phát biểu tại một trường đại học. (xem tiếp)

Central Group bán sạch cổ phần trong Big C Thái Lan để mua Big C Việt Nam

Thương vụ này sẽ giúp Central trang trải kinh phí để mua chuỗi siêu thị tại Việt Nam.

Theo đó, tập đoàn bán lẻ của tỷ phú Thái Lan Tos Chirathivat dự kiến sẽ bỏ túi ít nhất 50 tỷ baht (1,4 tỷ USD) sau khi bán 25% cổ phần công ty. (xem tiếp)

Báo Mỹ: Vịnh Cam Ranh đóng vai trò then chốt trên bàn cờ Biển Đông

Việt Nam là nước có năng lực nhất và kiên định nhất ở Đông Nam Á chống lại tuyên bố chủ quyền phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông. Ngoài ra, cảng Cam Ranh đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cục diện Biển Đông. (xem tiếp)

Vì sao nhiều người e ngại Hồ sơ Panama

Một trong những nạn nhân chính trị đầu tiên của Hồ sơ Panama là Thủ tướng Iceland Sigmundur David Gunnlaugsson. Tài liệu tiết lộ ông và vợ đã lập tài khoản ở nước ngoài thông qua một công ty bình phong. Ông từ chức vào ngày 5/4.  (xem tiếp)

Diễn biến vụ Philippines kiện Trung Quốc

Sau hơn 3 năm kể từ khi Philippines nộp bản Thông báo và Tuyên bố khởi kiện đối với Trung Quốc trước Tòa Trọng tài Liên Hiệp Quốc về “Thẩm quyền trên các vùng biển của Philippines đối với Biển Tây Philippines”, phán quyết cuối cùng dự kiến sẽ được tòa đưa ra vào tháng 6/2016. (xem tiếp)

Những hình ảnh ấn tượng nhất về “sức mạnh Nga” trong Ngày chiến thắng

Cuộc diễu hành được Tổng thống Vladimir Putin chủ trì với sự góp mặt của máy bay, xe tăng và tên lửa đạn đạo. Đây cũng là một dịp để Nga phô diễn sức mạnh quân sự của mình. Business Insider cho rằng: “Thông qua cuộc diễu hành ông Putin muốn tuyên bố khả năng bảo vệ nước Nga của mình, thậm chí cả bên ngoài lãnh thổ Nga.” (xem tiếp)

Vì sao ông Kim Jong-un không mời Trung Quốc dự Đại hội Đảng Triều Tiên

Chỉ đến bây giờ, ông Kim Jong-un mới khai mạc sự kiện chính trị trọng đại nhất trong nhiều thập niên, chính thức xác nhận đường lối 'Byungjin' (Tĩnh tiến), thay cho thuyết 'Juche' (Chủ thể) vốn nhấn mạnh đến tự lực cánh sinh. (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ