Thế giới 24h: Ông Donald Trump phản đối tái kiểm phiếu, Samsung có thể bị xẻ đôi

Thảo Mai

18:11 28/11/2016

BizLIVE - Ông Donald Trump nói tái kiểm phiếu ở Wisconsin là “lừa đảo”, Samsung có thể sẽ bị xẻ làm đôi, theo như ý muốn của quỹ đầu tư Mỹ.

Thế giới 24h: Ông Donald Trump phản đối tái kiểm phiếu, Samsung có thể bị xẻ đôi

Ảnh minh họa.

Kịch bản nào chờ đợi kinh tế Cuba sau khi ông Fidel Castro qua đời?

Trải qua hơn 50 năm kể từ khi được giải phóng dưới sự dẫn dắt của lãnh tụ Fidel Castro, Cuba chứng kiến nhiều thành tựu đổi mới về mặt xã hội. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng ông Castro cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành một đảo quốc vùng Caribbean cô lập về mặt kinh tế trong hàng chục năm. (Xem tiếp)

[Chart] Cuba và các con số dưới thời ông Fidel Castro

Chăm sóc sức khỏe là một thành tựu sáng ngời mà ông Castro để lại cho Cuba. Cuba là nước nổi tiếng với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Chi phí đầu tư vào y học chiến gần 12% GDP vào cuối nhiệm kỳ của ông. 

Là một nước diện tích khiêm tốn, nhưng Cuba được xem như thủ phủ của lĩnh vực đào tạo y học trên thế giới. Tỷ lệ bác sĩ/bệnh nhân của nước này cao vào bậc nhất thế giới, ngang hàng với nhiều nước phát triển khác. (Xem tiếp)

Những bước đường tiếp theo cho đế chế kinh doanh Donald Trump

Nếu ông thực sự muốn loại bỏ xung đột lợi ích, nhưng không theo cách các Tổng thống trước từng làm, Trump vẫn có vài lựa chọn khác. Chúng đều khá phức tạp và sẽ khiến ông chịu thiệt hại về tài chính. Tuy nhiên, Trump từng nói công ty của ông chỉ là "những hạt lạc" so với trách nhiệm Tổng thống.

Vì thế, đề xuất mạnh tay nhất là bán hết tài sản. Ông có thể IPO công ty hoặc bán hết, rồi chuyển tiền mặt sang một quỹ ủy thác (trust) độc lập để quản lý. (Xem tiếp)

11 đời Tổng thống Mỹ đã “chào thua” ông Fidel Castro như thế nào?

Ông Fidel Castro đã vượt qua hàng trăm nỗ lực lật đổ, ám sát của kẻ thù trong 5 thập kỉ qua để xây dựng một nhà nước xã hội chủ nghĩa ngay trước ngưỡng cửa nước Mỹ.

Từ Tổng thống Mỹ đời thứ 34 Dwight Eisenhower, người đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Cuba đến, Tổng thống Mỹ đời thứ 44 Barack Obama, người quyết định bình thường hóa quan hệ với Cuba, đều đã phải “chào thua” trước cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro. (Xem tiếp)

Ông Donald Trump: Tái kiểm phiếu ở Wisconsin là “lừa đảo”

Tổng thống đắc cử Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa của Mỹ mô tả việc tái kiểm phiếu sắp diễn ra ở Wisconsin là "lừa đảo", BBC đưa tin.

Ông Trump, người giành thắng lợi suýt soát ở tiểu bang này, nói kết quả "nên được tôn trọng thay vì bị thách thức hoặc bị lạm dụng". (Xem tiếp)

Samsung có thể sẽ bị xẻ làm đôi, theo như ý muốn của quỹ đầu tư Mỹ

Samsung Electronics đang xem xét việc tách thành 2 công ty độc lập theo đề nghị của quỹ đầu tư nước ngoài Elliott Management. Quỹ đầu tư này đã từng đề xuất việc chia tách Samsung Electronics hồi tháng 10 và gây ra một cuộc nội chiến bên trong gã khổng lồ Hàn Quốc. (Xem tiếp)

Người tiêu dùng Trung Quốc “chết khiếp” vì cá bỗng dưng biến mất khỏi siêu thị và chợ

Giới truyền thông Bắc Kinh đã cố gắng tìm câu trả lời cho động thái trên nhưng phía chính phủ Trung Quốc không muốn tìm hiểu sâu hơn. Bất chấp những điều đó, câu chuyện về những “con cá biến mất” tiếp tục làm xói mòn niềm tin của người tiêu dùng nước này.

Không phải tất cả các cửa hàng tại Bắc Kinh đều “hết” cá, nhưng người dân nơi đây rất khó tìm mua được loại sản phẩm thủy sản này trong những ngày gần đây. (Xem tiếp)  

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE Gặp gỡ