Thế giới 24h: Nhật sẽ kiện Trung Quốc, ông Trump và bà Clinton thắng lớn

Thảo Mai

18:30 17/03/2016

BizLIVE - Nhận hơn 10 lời chào mua, BigC Việt Nam được định giá 1,11 tỷ USD; Ông Trump và bà Clinton thắng lớn trong các cuộc bầu cử sơ bộ ngày thứ Ba.

Thế giới 24h: Nhật sẽ kiện Trung Quốc, ông Trump và bà Clinton thắng lớn

Ảnh minh họa.

Nhận hơn 10 lời chào mua, BigC Việt Nam được định giá 1,11 tỷ USD

Theo tin từ Reuters, Casino đã nhận hơn 10 lời đề nghị mua lại Big C Việt Nam từ các tập đoàn lớn trên thế giới, trong đó bên đấu giá định giá hệ thống bán lẻ này ở mức 1 tỷ euro (1,11 tỷ USD).

Còn theo tin của Wall Street Journal, hệ thống Saigon Co.opmart và Masan (MSN) cũng là một trong số những đơn vị tham gia đấu thầu. (Xem tiếp)

Chuyện nhân - quả của Brexit

Nhiều người ủng hộ mơ mộng về một cuộc sống mà ở đó, Anh vừa "không còn liên quan" đến EU, nhưng vẫn được hưởng các hiệp ước thương mại tự do của EU với Canada và Singapore.

Họ muốn người lao động không còn được dịch chuyển tự do từ EU vào Anh, nhưng vẫn muốn London là trung tâm tài chính hàng đầu châu Âu. (Xem tiếp)

Toshiba phủ nhận tin bán mảng sản xuất điều hòa, tủ lạnh cho Trung Quốc

Ngoài ra, họ cũng cho biết tập đoàn đang nỗ lực đẩy mạnh tái cấu trúc mảng kinh doanh đồ gia dụng. Kể từ cuối năm 2015, công ty vẫn đang trong quá trình thỏa thuận với hàng loạt công ty nhằm cải thiện hoạt động điều hành và tái cấu trúc doanh nghiệp. (Xem tiếp)

Nhật sẽ kiện Trung Quốc?

Tại cuộc họp báo sau phiên bế mạc, Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết kinh tế nước này vẫn đang được theo dõi chặt chẽ giữa lúc tốc độ tăng trưởng chậm lại cùng những biến động của thị trường.

Bên cạnh việc nhấn mạnh tầm quan trọng của cải cách, ông Lý thừa nhận khó tránh khỏi tình trạng cắt giảm việc làm khi các doanh nghiệp nhà nước, nhất là trong 2 ngành công nghiệp thép và than đá, được cải tổ. (Xem tiếp)

Ý đồ mới của Trung Quốc ở biển Đông

Cần phải đặt sự kiện Trung Quốc công bố lập trung tâm cảnh báo sóng thần trong bối cảnh Trung Quốc âm mưu bành trướng ở biển Đông.

Reuters ghi nhận Trung Quốc có thể sử dụng trung tâm cảnh báo này để củng cố yêu sách chủ quyền trong vùng biển tranh chấp ở biển Đông. (Xem tiếp)

Ông Trump và bà Clinton thắng lớn trong các cuộc bầu cử sơ bộ ngày thứ Ba

Trong cuộc chạy đua của đảng Dân chủ, những chiến thắng tại Florida, North Carolina và Ohio của bà Hillary Clinton, người đang dẫn đầu về phía đảng Dân chủ, giúp bà thu góp được nhiều đại biểu hơn đối thủ của bà là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders. (Xem tiếp)

Tàu ngầm Nhật Bản sắp ghé thăm Philippines và Việt Nam

Trong đệ nhị thế chiến, quân đội Nhật Hoàng đã chiếm đóng Philippines và Việt Nam. Nhưng giờ đây, Tokyo muốn tăng cường quan hệ với Manila và Hà Nội. Cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về các hành động "diễu võ giương oai" của Trung Quốc trong các tranh chấp chủ quyền, lãnh thổ ở Biển Đông và biển Hoa Đông. Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ