Thế giới 24h: Nhật phát hiện tàu do thám Trung Quốc, Đảng của bà Suu Kyi chiến thắng

Thảo Mai

18:51 13/11/2015

BizLIVE -

Tỷ phú giàu nhất Thái Lan gặp khó, Nhật Bản phát hiện tàu do thám Trung Quốc gần quần đảo Senkaku là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Nhật phát hiện tàu do thám Trung Quốc, Đảng của bà Suu Kyi chiến thắng

Ảnh minh họa.

Vì sao ông Putin không dự hội nghị thượng đỉnh APEC?

Theo ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định rằng, liên quan với việc tối ưu hóa lịch làm việc của các nhà lãnh đạo hàng đầu quốc gia, Thủ tướng Dmitry Medvedev sẽ đại diện cho Nga tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Philippines vào tháng 11 này. (Xem tiếp)

Đảng của bà Suu Kyi giành chiến thắng lịch sử trong bầu cử

Dù bà Suu Kyi bị cấm trở thành tổng thống theo hiến pháp do quân đội soạn thảo, bây giờ đảng của bà hoàn toàn có thể thành lập chính phủ mới và chỉ định tổng thống. Lãnh đạo phe đối lập, từng nhiều năm bị giam lỏng, đã nói, bà sẽ nắm quyền “trên tổng thống” nếu NLD giành chiến thắng. (Xem tiếp)

Trung Quốc có bước vào vết xe đổ của Nhật Bản ở thỏa thuận Plaza?

Giá trị của đồng Yên đã tăng dần dần trong các năm 1960 và 1970, mức tăng này thì không có gì bất thường vì nó trùng với khoảng thời gian tăng trưởng kinh tế thần kỳ của Nhật Bản (giai đoạn phục hồi: 1945 – 1954 và giai đoạn bứt phá 1954 - 1973). Tuy nhiên, bước ngoặt lớn nhất xảy ra vào năm 1985, khi thỏa ước Plaza được ký kết. (Xem tiếp)

Bí mật về tỷ phú sở hữu công ty bia lớn nhất thế giới

Tiếp tục sự nghiệp trong ngành bia, ông và các con hợp nhất Brahma&Antarctica để tạo nên AmBev với mục đích mở rộng thị trường quốc tế. Đồng thời, họ cũng kiểm soát 15,6% thị trường bia Trung Quốc.

Năm ngoái, công ty này đã thâu tóm được công ty bia lớn nhất Argentina, có tên Quilmes nắm giữ 70% thị trường trong nước với giá 600 triệu USD. (Xem tiếp)

CEO Lamborghini: Chỉ nhanh thôi chưa đủ

Sự xuất hiện của model thứ ba tất nhiên sẽ mang đến những thay đổi lớn cho Lamborghini. "Đó là một bước lớn đối với Lamborghini bởi vì chúng tôi hầu như đang tăng gấp đôi quy mô công ty", Winkelmann nói. "Nếu bạn có 10 model và bạn có thêm 1 model nữa, đó là một nỗ lực lớn, nhưng nó không khó khăn như những gì chúng tôi đang làm với Urus". (Xem tiếp)

Tỷ phú giàu nhất Thái Lan gặp khó

Theo giới phân tích, tiêu dùng yếu đi đã ảnh hưởng mạnh tới chuỗi cửa hiệu tiện ích 7-Elevens của ông Dhanin ở Thái Lan, chưa kể bệnh dịch làm hao hụt khoảng 10% sản lượng chăn nuôi tôm của CP.

Bên cạnh đó, tình trạng dư thừa nguồn cung thịt gà và thịt lợn - hiện vẫn là những mặt hàng kinh doanh chủ đạo của CP - đã khiến giá của những mặt hàng này giảm 10% từ đầu năm tới nay. (Xem tiếp)

Nhật Bản phát hiện tàu do thám Trung Quốc gần quần đảo Senkaku

Nhật Bản cho biết nước này đang tiến hành theo dõi tại vùng biển gần quần đảo tranh chấp với Trung Quốc ở Biển Hoa Đông sau khi lần đầu tiên phát hiện một tàu do thám hải quân Trung Quốc hoạt động trong khu vực trên. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ