Thế giới 24h: Nhật Bản tính phái quân tới Biển Đông, Mỹ ném bom mỏ dầu của IS

Thảo Mai

18:20 20/11/2015

BizLIVE -

Nhật Bản có thể phái lực lượng tới Biển Đông, Mỹ ném bom các mục tiêu dầu hỏa của IS là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Nhật Bản tính phái quân tới Biển Đông, Mỹ ném bom mỏ dầu của IS

Ảnh minh họa.

[Chart] Thế giới sẽ ra sao nếu Trung Quốc “hạ cánh cứng”?

Trung Quốc chi phối 11% GDP toàn cầu và 10% tổng thương mại quốc tế. Trong lĩnh vực nguyên liệu, Trung Quốc chiếm tới 11% nhu cầu dầu của toàn thế giới, 40 – 70% nhu cầu của các hàng hóa chủ chốt khác.

Trung Quốc có một hệ thống tài chính khổng lồ. Nguồn cung tiền hiện đang vượt quy mô của Mỹ, chiếm 20% tổng cung tiền toàn cầu.

Do vậy, không quá lời khi nói Trung Quốc "hắt hơi" thì cả thế giới cũng "cảm lạnh". (Xem tiếp)

Thương hiệu nào phổ biến nhất với lứa tuổi 20-35?

Coca-Cola vẫn là “kẻ thống lĩnh” rất rõ ràng trong thị trường soda. Thương hiệu này cũng đã ghi điểm lớn với chiến dịch "Share a Coke", trong đó nổi bật nhất là việc in tên lên vở chai/lon Coke. Hiện nay, với chiến dịch "Tweet a Coke", Coca-cola cho phép mọi người có thể gửi những thông điệp trên lon Coke cho người khác. (Xem tiếp)  

Nhật Bản có thể phái lực lượng tới Biển Đông

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói với Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm thứ Năm rằng Tokyo sẽ xem xét triển khai lực lượng tự vệ đến Biển Đông trong khi xem xét ảnh hưởng của tình hình tại đó đối với an ninh của Nhật Bản, một quan chức Nhật cho biết như vậy trong khi hai nước thảo luận hợp tác để xoa dịu căng thẳng ở vùng biển này. (Xem tiếp)

Mỹ ném bom các mục tiêu dầu hỏa của IS

Khu vực khai thác dầu hỏa al-Bukamal nằm bên trong quận Deir ez-Zur của Syria.  Liên quân nói tiền bán dầu hỏa của riêng quận này chiếm đến hai phần ba doanh thu dầu hỏa của Nhà nước Hồi giáo, mang về khoảng 750.000 đôla mỗi ngày cho nhóm khủng bố này. (Xem tiếp)

Kinh doanh khách sạn nhìn từ câu chuyện Marriott thâu tóm Sheraton

Trong mô hình “xem nhẹ tài sản” này, doanh nghiệp kiếm tiền từ việc quản lý và nhượng quyền khách sạn. Marriott sở hữu hoặc thuê chỉ 2% số phòng mà nó đang điều hành. Chủ khách sạn không thu lời từ sự tăng giá bất động sản, nhưng ngược lại cũng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều khi giá lao dốc. (Xem tiếp)

Phương pháp “5 lần tại sao” của đế chế ô tô Nhật Toyota

1. "Tại sao máy dừng?" Vì mạch điện quá tải, nên cầu chì nổ.

2. "Tại sao mạch điện quá tải?" Vì trục đỡ không đủ bôi trơn.

3. "Tại sao trục đỡ không đủ bôi trơn?" Vì máy bơm dầu không truyền đủ dầu vào máy hàn.

4. "Tại sao máy bơm dầu không truyền đủ dầu?" Vì bào sắt tắc trong ống dẫn.

5. "Tại sao bào sắt tắc trong ống dẫn?" Vì ống dẫn không có đầu lọc. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ