Thế giới 24h: Nhà máy hóa chất Trung Quốc phát nổ, ECB giữ nguyên lãi suất

Thảo Mai

18:35 22/04/2016

BizLIVE - Đồng USD tăng sau quyết định chính sách của ECB; khói cao hàng trăm mét ở vụ nổ nhà máy hóa chất Trung Quốc.

Thế giới 24h: Nhà máy hóa chất Trung Quốc phát nổ, ECB giữ nguyên lãi suất

Ảnh minh họa.

Đồng USD tăng sau quyết định chính sách của ECB

ECB quyết định giữ nguyên lãi suất và các chương trình kích thích, nhưng sẵn sàng sử dụng “mọi công cụ sẵn có”, kể cả giảm hơn nữa mọi loại lãi suất nhằm đảm bảo lạm phát tăng lên mức mục tiêu. (Xem tiếp)

Tinh thần kinh doanh: Một công cụ ngoại giao mới

Ở châu Phi, các nền tảng ví di động như M-Pesa ở Kenya và Paga ở Nigeria đã giải quyết một vấn đề then chốt cho hàng triệu người tại mỗi nước đó và cả ở các châu lục khác: thiếu vắng các dịch vụ tài chính. Chỉ bằng một tin nhắn đơn giản, mỗi người với một thiết bị di động đều có thể gửi và nhận tiền. Điều đó giúp đồng tiền lưu thông. (Xem tiếp)

“Con hổ” Samsung đang nhăm nhe rời bỏ “khu rừng” Android

Sau khi đạt được những thành tựu hạn chế trên những mặt trận này, Samsung đã tìm cách khác để vượt lên các nhà sản xuất Android còn lại, đặc biệt là ở những vùng đất mới bên ngoài điện thoại. Chẳng hạn, rất lâu trước khi Google ra mắt Google TV hay Android TV, Samsung đã phát triển giao diện người dùng TV của mình. (Xem tiếp)

Mỹ cấp khí đốt cho châu Âu: Nga có lo sợ?

Theo quan điểm của các chuyên gia, Nga có thể sẽ hạ giá gas dành cho người tiêu dùng châu Âu. Trước đó, tập đoàn Gazprom đã tuyên bố không có kế hoạch tiến hành chiến tranh giá cả, nhưng nếu giá khí hóa lỏng LNG của Mỹ giảm xuống thì tập đoàn Nga cũng sẽ cố gắng cắt giảm chi phí của mình. (Xem tiếp)

Khói cao hàng trăm mét ở vụ nổ nhà máy hóa chất Trung Quốc

CCTV phát hình ảnh một đám cháy lớn kèm theo khói đen bốc cao hàng trăm mét lên không trung. Ngọn lửa từ vụ nổ bốc cao tới 30m. Nhân chứng của vụ việc cho biết, họ nghe thấy hai tiếng nổ phát ra từ khu vực hiện trường. (Xem tiếp)

Canada và ngành sản xuất nhân sâm trăm triệu USD

Vào thập niên 1750, do tình trạng hái nhân sâm quá mức khiến nguồn cung cạn kiệt. Trong khi đó, các thương nhân không biết cách sao khô cũng như bảo quản đúng cách khi vận chuyển khiến chất lượng và giá bán nhân sâm bị giảm, khiến các thương lái thất thu. Kể từ đây, ngành xuất khẩu nhân sâm từ Bắc Mỹ sang Châu Á hoàn toàn dừng hẳn. (Xem tiếp)  

Tại sao người ta không “rửa tiền” bằng cách trữ vàng?

Hastert muốn giữ kín về những khoản tiền chi trả. Hắn có thể chọn cách khác: chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản của mình cho bên bán vàng để đổi lấy vàng vật chất và đưa chúng cho bên nguyên cáo, sau đó bọn họ lại gọi cho chính bên bán vàng lúc trước để bán lại số vàng này lấy tiền mặt. (Xem tiếp)

THẢO MAI