Thế giới 24h: Người Việt bị thương vì nổ tàu Đài Loan, Ukraine gia hạn trừng phạt Nga

Thảo Mai

18:27 08/07/2016

BizLIVE - Mỹ hối thúc cả Trung Quốc và Philippines tôn trọng phán quyết của Tòa trọng tài; Ukraine gia hạn trừng phạt Nga đến 2017.

Thế giới 24h: Người Việt bị thương vì nổ tàu Đài Loan, Ukraine gia hạn trừng phạt Nga

Ảnh minh họa.

Mỹ hối thúc cả Trung Quốc và Philippines tôn trọng phán quyết của Tòa trọng tài

"Chúng tôi hối thúc cả hai bên tuân thủ phán quyết và kêu gọi tất cả các bên tuyên bố chủ quyền tránh hành động hay phát ngôn khiêu khích", ông Abraham Denmark, quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc phụ trách Đông Á, phát biểu tại phiên điều trần của quốc hội Mỹ ngày 7/7. (Xem tiếp)

Nối gót EU, Ukraine gia hạn trừng phạt Nga đến 2017

Quyết định "được đưa ra nhằm bảo vệ an ninh quốc gia của Ukraine, đáp lại các lệnh cấm vận thương mại mà Nga áp đặt với Ukraine”, Phó Thủ tướng Ukraine Stepan Kubiv phát biểu tại một cuộc họp của chính phủ.

Lệnh cấm vận hiện tại sẽ hết hiệu lực ngày 5/8 năm nay. (Xem tiếp)

Số phận lận đận của cây cầu 19km nối Nga với Crimea

Quá trình thi công gặp nhiều trở ngại ngay từ giai đoạn đầu tiên. Tháng Sáu, Forbes đưa tin nguồn kinh phí xây dựng cầu cho công ty Stroigazmontazh đã bị chặn. Đây là công ty xây dựng của tỷ phú Arkady Rotenberg, một nhân vật trong nhóm thân cận của Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Xem tiếp)

Ba sự kiện có thể làm nóng Đông Nam Á trong mùa hè này

Ba sự kiện quan trọng diễn ra trong mùa hè 2016 này, có thể làm thay đổi cảnh quan khu vực Đông Nam Á trong mùa hè này. (Xem tiếp)

Tiết lộ thủ phạm vụ nổ tàu Đài Loan

Có người Việt là nạn nhân trong vụ cháy nổ. Tất cả những người bị thương đã được đưa tới 6 bệnh viện để điều trị. Hai người trong số họ bị thương nghiêm trọng.

Cơ quan cho biết, họ nhận được tin báo nổ vào lúc 22h00 và đã đưa hơn 10 xe cứu thương cùng 10 xe cứu hoả tới hiện trường, hoả hoạn nhanh chóng được dập tắt. (Xem tiếp)

Hậu Brexit: Giới tài chính thế giới “ngồi trên lửa”

"Nỗi sợ to lớn vì hiệu ứng domino” trên các sàn chứng khoán, tít trên trang nhất tờ báo kinh tế Les Echos. Le Monde thì nói đến "stress" do Brexit gây nên bắt đầu lan tới thị trường địa ốc ở bên kia bờ biển Manche. (Xem tiếp)

11 cảnh sát bị bắn ở Mỹ, 4 người chết

Cuộc biểu tình của người dân vào đêm 7/7 (giờ địa phương) nhằm phản đối việc cảnh sát dùng súng tấn công những người đàn ông da đen. "4 sĩ quan đã thiệt mạng, 2 người đang được phẫu thuật và 3 người khác đang trong tình trạng nguy kịch. Chúng tôi đang quyết liệt truy tìm nghi phạm", cảnh sát trưởng Dallas, David Brown nói. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ