Thế giới 24h: Người Hàn chấn thương tâm lý sau hội ngộ, Mỹ-Trung bàn về Biển Đông

Thảo Mai

18:38 29/10/2015

BizLIVE -

Hải quân Mỹ-Trung bàn về Biển Đông, Hàng trăm Hàn Quốc người chấn thương tâm lý sau hội ngộ thân nhân là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Người Hàn chấn thương tâm lý sau hội ngộ, Mỹ-Trung bàn về Biển Đông

Ảnh minh họa.

Mỹ tuần tra Biển Đông: “Muộn còn hơn không?”

Hành động của Mỹ được cho là kiên quyết, nhưng thận trọng và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trả lời RFI, chuyên gia kỳ cựu về Biển Đông Carlyle Thayer cho rằng Mỹ cần phải kiên quyết hơn nữa.

Khi cho khu trục hạm USS Lassen khởi động chiến dịch tuần tra vì quyền tự do hàng hải tại vùng Trường Sa, Hoa Kỳ trước hết đã tạm thời xóa nhòa hình ảnh "hổ giấy" thường được gán cho mình. (Xem tiếp)

Tầng lớp “tiện dân”: Góc khuất đáng sợ trong lòng xã hội Nhật

Nhật Bản nổi tiếng có xã hội đồng nhất. Vẫn có người ngoại quốc, xuất hiện một vài ngôn ngữ khác nhau nhưng nhìn bề ngoài, sự phân biệt tầng lớp, giai cấp là hầu như không tồn tại. Tuy nhiên mới đây tác giả Mike Sunda đã khám phá ra một bí ẩn, một ngoại lệ duy nhất đó là: Tầng lớp bị coi là tiện dân trong xã hội Nhật. (Xem tiếp)  

Người nhập cư ở Mỹ thích làm ‘ông chủ’ hơn người bản địa

Không phải ‘ông chủ’ nào ở Mỹ cũng có nhân viên. Theo nghiên cứu của Pew, chỉ có ¼ các ‘ông chủ’ là có ít nhất 1 nhân viên. Có 31% chủ doanh nghiệp người gốc Á ở Mỹ có ít nhất một nhân viên, so với 25% chủ Mỹ da trắng, 18% chủ người gốc La-tinh và 15% người Mỹ gốc Phi là có ít nhất một nhân viên. (Xem tiếp)

Hải quân Mỹ-Trung bàn về Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter, khi phát biểu tại Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ, nói: "Chúng ta hoạt động nhiều hơn. Chúng ta hiện diện nhiều hơn".

Ông khẳng định Hoa Kỳ sẽ "hoạt động ở bất cứ đâu luật pháp quốc tế cho phép và theo nhu cầu của chúng ta". (Xem tiếp)

Gillette có đơn giản là một hãng dao cạo râu?

Là một nhãn hàng của đại gia đình P&G, nhưng giá trị thương hiệu của Gillette lại đứng cao hơn nhiều so với công ty mẹ.

Điều kì lạ là, lý do gì đã khiến một hãng xuất phát điểm chỉ bán dao cạo râu – một đồ vật hết sức bình thường lại có thể “chễm chệ” đứng trên nhiều thương hiệu cao cấp khác, nếu xét về giá trị thương mại? (Xem tiếp)

Samsung “mạnh tay” chi 10 tỷ USD mua lại cổ phiếu quỹ

"Thông tin mua lại cổ phiếu quỹ với số lượng lớn của Samsung thực sự là một bất ngờ lớn", Greg Roh, nhà phân tích tại HMC Investment Securities Co. ở Seoul cho biết. "Công ty đã có những phản hồi tốt đối với các nhà đầu tư, và động thái mới đây cũng chứng tỏ Samsung đang cố gắng đẩy lợi nhuận của các cổ đông lên mức chung của thị trường toàn cầu". (Xem tiếp)

Hàn Quốc: Hàng trăm người chấn thương tâm lý sau hội ngộ thân nhân

Theo Hội chữ thập đỏ Hàn quốc, một nhóm các nhà tâm lý, người tình nguyện sẽ tới nhà của tất cả những người đã tham gia cuộc hội ngộ tuần trước, để kiểm tra xem họ có ngủ hay ăn uống khó khăn hay không, có cảm thấy bị suy nhược tinh thần, hay tìm đến các chất gây nghiện như thuốc lá, hay rượu, thường xuyên hơn không. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine