Thế giới 24h: Người Đài Loan “bất mãn”, Toshiba kiện 5 lãnh đạo

Thảo Mai

19:38 09/11/2015

BizLIVE -

Trung Quốc hạ tỷ giá đồng nhân dân tệ phiên thứ 5 liên tiếp, người Đài Loan “không hài lòng” với cuộc gặp Tập Cận Bình - Mã Anh Cửu là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Người Đài Loan “bất mãn”, Toshiba kiện 5 lãnh đạo

Ảnh minh họa.

Thấy gì từ “ngôi sao mới nổi” của chứng khoán Trung Quốc?

Ông Fang không ngại nhiều lần bày tỏ niềm tin sắt đá vào "bàn tay hữu hình" của chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Phát biểu trước một hội thảo vào năm 2011, ông Fang kêu gọi các nhà hoạch định chính sách tài chính ủng hộ phương sách của ông: "Khi nền kinh tế tăng trưởng như vũ bão, lĩnh vực tài chính mang lại quá nhiều lợi nhuận, tại sao ta không tham gia?". (Xem tiếp)

Uber: Để trở thành thương hiệu quốc tế, hãy nghĩ như người bản xứ

“Tại thời điểm ban đầu, chúng tôi có thể không giỏi kể câu chuyện của mình và thậm chí trước khi bắt đầu, truyền thông đã nhảy vào với những thứ chẳng hay ho gì,” ông chia sẻ. Giờ đây, sau 5 năm, với tăng trưởng theo cấp số nhân trên 63 quốc gia, hơn 300 thành phố, (khoảng 20% tại thị trường châu Á Thái Bình Dương), việc kể câu chuyện của thương hiệu càng trở nên quan trọng hơn với Uber. (Xem tiếp)

Toshiba kiện 5 lãnh đạo sau vụ bê bối lợi nhuận 1,2 tỷ USD

Bên cạnh ba vị cựu chủ tịch trực tiếp gây ra vụ bê bối kế toán, khai khống 1,2 tỷ USD lợi nhuận trong suốt 7 năm, Toshiba cũng đâm đơn kiện hai giám đốc tài chính.

Những người bị kiện bao gồm ông Hisao Tanaka, ông Norio Sasaki và ông Atsutoshi Nishida. Cả ba đều đã từ chức hồi tháng Bảy. (Xem tiếp)

3 “liều thuốc” giải cứu Volkswagen

Một vài tuần trước, Volkswagen cũng đã tiết lộ kế hoạch phát triển xe điện và xe lai hybrid trong một thông cáo báo chí. Nhưng chủ yếu là các công cụ gia tăng: một nền tảng mô-đun mới để tạo ra các phiên bản truyền động điện của chiếc xe thông dụng, và hiệu suất cao cho thế hệ Phaeton tiếp theo, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Tesla. (Xem tiếp)

Trung Quốc hạ tỷ giá đồng nhân dân tệ phiên thứ 5 liên tiếp

Ngày 9/11, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,3578CNY/USD, tương đương mức giảm 0,19% so với phiên trước.

Như vậy, đây là phiên thứ 5 liên tiếp Trung Quốc hạ tỷ giá đồng bản tệ, giảm 0,67% so với mức ngày 2/11. (Xem tiếp)

Người Đài Loan “không hài lòng” với cuộc gặp Tập Cận Bình - Mã Anh Cửu

“Mọi người ở Đài Loan mất lòng tin vào ông Mã. Ông ấy sống trong quả bong bóng nhỏ bé của mình và từ chối lắng nghe tiếng nói, quan điểm của người khác”, trang tin Taiwan Newsdẫn phát biểu của bà Thái. (Xem tiếp)

THẢO MAI