Thế giới 24h: Người Anh bỏ phiếu Brexit, Mỹ răn đe Trung Quốc

Thảo Mai

17:49 23/06/2016

BizLIVE - Hôm nay, người Anh sẽ quyết định ra đi hay ở lại Liên minh châu Âu; Mỹ răn đe Trung Quốc không “khiêu khích thêm” sau phán quyết của Tòa trọng tài.

Thế giới 24h: Người Anh bỏ phiếu Brexit, Mỹ răn đe Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Hôm nay, người Anh sẽ quyết định ra đi hay ở lại Liên minh châu Âu

Hiện đã có 46,5 triệu cử tri đăng ký đi bầu, một con số cao kỷ lục. 

Những người đi bỏ phiếu sẽ có hai lựa chọn: Ra đi hay ở lại Liên minh châu Âu. (Xem tiếp)

Mỹ răn đe Trung Quốc không “khiêu khích thêm” sau phán quyết của Tòa trọng tài

Washington có “rất nhiều lựa chọn” để đối phó với bất kỳ động thái khiêu khích thêm nào của Trung Quốc trên Biển Đông - khu vực có lợi ích quan trọng đối với Mỹ, bà Willet nói, không cung cấp thêm chi tiết về hành động của Mỹ. (Xem tiếp)

Hệ quả của chính sách một con của Trung Quốc: Hai thế hệ gặm nhấm nỗi cô đơn

"Làm sao để tôi không phải sống một mình." Bà Hu than thở. Ngoài những sinh hoạt cá nhân, bà chỉ nằm dài trên chiếc giường cũ kỹ và xem TV. Đối với bà, việc thở đã là quá khó nhọc. Bà chia sẻ ước nguyện chỉ cần có ai đó sống bên cạnh mình. (Xem tiếp)

Vì sao cần quan tâm đến cuộc bỏ phiếu Brexit?

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) từng cảnh báo nội tệ sẽ giảm giá mạnh nếu Anh chọn rời EU. Các nhà phân tích Phố Wall dự báo giá trị GBP giảm đến 20%. Bảng Anh là đồng tiền đặc biệt dễ tổn thương vì Anh quốc phụ thuộc vào đầu tư nước ngoài để hỗ trợ nền kinh tế. (Xem tiếp)

Ngồi trên “núi tiền” hàng nghìn tỷ USD, người già ở Nhật không biết làm gì

Từ xưa đến nay, theo truyền thống của Nhật, tài sản sẽ được dành lại cho con cái và một phần không nhỏ được dành cho từ thiện. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, thậm chí nhiều cặp vợ chồng không có con, cũng không duy trì mối quan hệ họ hàng thân thích với ai, họ cũng không biết cho ai tiền. (Xem tiếp)

Alibaba nhảy vào, thương mại điện tử Đông Nam Á và Việt Nam chuẩn bị đón “sóng thần”?

Nếu trước đây, “ông lớn” ngành thương mại điện tử ở Đông Nam Á người ta hay nói tới Indonesia với những tên tuổi lớn như Rocket Internet và Tokopedia vying,

Nhưng với việc ngày càng nhiều nhà đầu tư lớn tìm tới Thái Lan. Ngay cả Facebook cũng chọn Thái Lan cho các thử nghiệm đầu tiên vì đây "thị trường lớn đối với thương mại truyền thông xã hội", theo TechCrunch. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ