Thế giới 24h: Nga ưu đãi nhóm “bạn thân” ông Putin, Donald Trump hại thân

Thảo Mai

18:32 04/04/2016

BizLIVE - Moscow vẽ đặc ân cho nhóm “bạn thân” ông Putin; Donald Trump tự hủy hoại mình.

Thế giới 24h: Nga ưu đãi nhóm “bạn thân” ông Putin, Donald Trump hại thân

Ảnh minh họa.

Moscow vẽ đặc ân cho nhóm “bạn thân” ông Putin

Kovalchuk và Rotenbergs vẫn được xem là một trong những "nhân vật thân cận" của ông Putin. Người đứng đầu Điện Kremlin từng gọi họ là "bạn và người thân".

Ông Yuri Kovalchuk là Chủ tịch ngân hàng Bank Rossiya - ngân hàng có gắn bó chặt chẽ với nhóm lợi ích nòng cốt của Tổng thống Nga. (Xem tiếp)

Điều tra: “Cộng sự của ông Putin chuyển 2 tỷ USD qua tài khoản nước ngoài”

Hàng chục giao dịch "dính dáng tới những người hoặc những công ty liên kết với ông Putin" từ năm 1977 đến cuối năm 2015.

Gửi tiền trong những tài khoản ở nước ngoài không nhất thiết là bất hợp pháp, và có thể được sử dụng để thiết lập nơi tránh thuế hợp pháp hoặc làm cho những thỏa thuận kinh doanh quốc tế trở nên dễ dàng. (Xem tiếp)

Donald Trump đang “tự hủy hoại mình” như thế nào?

Theo Time, đây có thể là khởi đầu cho sự kết thúc của Trump: việc ông bị cho là ghét phụ nữ sẽ là nhân tố quyết định số phận của ông trong cuộc tổng bầu cử diễn ra vào tháng 11. Quan niệm Trump ghét phụ nữ sẽ không thể bị đảo ngược, và cử tri nữ sẽ đáp trả lại điều này. (Xem tiếp)

“Chiến tranh cá” ở biển Đông

Nhu cầu cá tự nhiên tăng cao buộc ngư dân phải xa khơi đánh bắt nếu họ không muốn mạo hiểm tham gia cuộc “chiến tranh cá” ở biển Đông. Dấu hiệu mới nhất phải kể đến vụ Argentina hồi tháng trước đánh chìm 1 tàu cá Trung Quốc đang săn bắt trộm trong vùng EEZ của họ. (Xem tiếp)

Johnson&Johnson “lún sâu” vào khủng hoảng phấn rôm

Sau vụ bồi thường 72 triệu USD cho gia đình nạn nhân Jacqueline Fox, mới đây Johnson&Johnson lại gặp phải đơn cáo buộc từ hơn 1.000 phụ nữ về vấn đề này, theo thông tin từ Bloomberg. (Xem tiếp)

Ấn Độ “đau đầu” vì chọn lựa giữ rừng và hổ hay khai mỏ kim cương 3 tỷ USD?

Câu hỏi nhức nhối này đã làm các nhà hoạch định phải đau đầu từ một thập kỷ nay, khi họ phải cân nhắc những ưu và nhược điểm của dự án mà công ty Rio Tinto- một trong những công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới - đề xuất thăm dò kim cương dưới lòng đất của rừng Chhatarpur tại bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ. (Xem tiếp)

17 quốc gia nặng nợ nhất thế giới

Đảo quốc sư tử là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới, nhưng vẫn có mức nợ công/GDP cao. Chính phủ nước này hiện đang nỗ lực tìm ra các biện pháp mới nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng năng suất lao động. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ