Thế giới 24h: Nga tung “danh sách đen” nhằm vào Ankara, Mỹ tính tăng trừng phạt Moscow

Thảo Mai

18:10 02/12/2015

BizLIVE -

Nga công bố danh sách các mặt hàng Thổ Nhĩ Kỳ bị cấm vận, NATO sẽ đáp trả quân sự nếu ai tấn công vào nước trong Liên minh là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Nga tung “danh sách đen” nhằm vào Ankara, Mỹ tính tăng trừng phạt Moscow

Ảnh minh họa.

Nga công bố danh sách các mặt hàng Thổ Nhĩ Kỳ bị cấm vận

Lệnh cấm áp dụng với một loạt sản phẩm của Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm rau quả như cà chua, dưa chuột, táo, và các sản phẩm nông nghiệp, muối, theo danh sách được công bố trên trang web của chính phủ Nga. (Xem tiếp)

Nhân dân tệ lên “chiếu trên”, Trung Quốc đứng giữa 2 dòng nước

Bộ tài chính và Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hẳn đang ăn mừng với champagne và những lời chúc tụng, khi họ chính thức trở thành người giám hộ của một trong những "đồng tiền dự trữ quốc tế".

Nhưng quyền lực luôn đi kèm với trách nhiệm, thậm chí là những cái giá không hề rẻ. (Xem tiếp)

Nga tính “đóng băng” Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ

Giới quan sát nhận định việc Nga "đóng băng" đường ống gần như chỉ mang tính biểu tượng. Trên thực tế, dự án đã bị đình trệ và vấp phải nghi ngại về khả năng triển khai.

Tháng 10 vừa qua, thời điểm dự kiến hoàn thành giai đoạn I của dự án đã được chuyển từ 2016 sang 2017. (Xem tiếp)

Mỹ toan tính áp đặt biện pháp trừng phạt mới chống Nga

Mỹ đang xem xét khả năng áp đặt những biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga vì cáo buộc Moscow vi phạm Hiệp định về thủ tiêu tên lửa tầm trung và tầm ngắn.

Về phần mình Moscow tuyên bố nhất quán thực hiện Hiệp định và nêu cứ liệu phản biện rằng Hoa Kỳ vẫn sử dụng chiêu bài dùng các văn kiện để che đậy thực tế triển khai các vũ khí cấm. (Xem tiếp)  

Giá dầu 30 USD sẽ “hủy diệt” kinh tế Nga?

Nga đã từng học cách “chung sống” với giá dầu gần 40 USD và việc giảm xuống còn 30 USD/ thùng có thể khơi dậy một cuộc khủng hoảng khác.

Ngân hàng trung ương Nga ước tính trong viễn cảnh căng thẳng, với giá dầu thô dưới 40 USD/ thùng giai đoạn năm 2016-2018, nền kinh tế Nga sẽ bị thu nhỏ lại 5% hoặc hơn trong năm tới và giá cả sẽ tăng ở mức 7-9%. (Xem tiếp)

NATO sẽ đáp trả quân sự nếu ai tấn công vào nước trong Liên minh

TASS dẫn lời ông Stoltenberg: "Chúng tôi quyết định rằng các cuộc tấn công có thể dẫn đến việc ban hành điều khoản thứ  V của Hiệp ước Washington NATO", Tổng thư ký của tổ chức quân sự này cho biết. Điều V dự trù đòn đáp trả quân sự nếu có cuộc gây hấn nhằm vào một nước thành viên của Liên minh, như hãng thông tấn giải thích. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ