Thế giới 24h: Nga trả đũa Nhật Bản, Trung Quốc đưa “người nhà” vào AIIB

Thảo mai

19:36 07/07/2015

BizLIVE -

Nga ra luật hạn chế đánh cá để “trả thù” Nhật Bản, lợi nhuận của Samsung giảm liên tục 7 quý là 2 trong số các tin làm nóng báo thế giới 24 giờ qua.

Thế giới 24h: Nga trả đũa Nhật Bản, Trung Quốc đưa “người nhà” vào AIIB

Ảnh minh họa.

[Infographic] 20 năm thương mại Việt - Mỹ: Từ đối đầu thành đối tác hàng đầu

Nếu như năm 2000, xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ mới chỉ đạt khoảng 821 triệu USD thì sau khi ký kết Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam - Mỹ, xuất khẩu của Việt Nam đã tăng vọt cán mốc 30,6 tỷ USD vào năm 2014, tức gấp hơn 37 lần. (Xem tiếp)

Giá dầu đo đáy 3 tháng vì bất ổn kinh tế

Iran đang nhắm tới phục hồi mức xuất khẩu dầu mỏ trước đây vào năm 2011 tại 2,5 triệu thùng/ngày, so với mức 1 triệu thùng trong năm 2014.

Ngân hàng Morgan Stanley cảnh báo mức xuất khẩu tăng thêm đến từ Iran có thể tràn ra thị trường vào cuối năm 2015 hoặc đầu năm 2016, trì hoãn quá trình giá dầu và sản lượng tại Mỹ phục hồi thêm 6 -12 tháng. (Xem tiếp)

“Quan hệ Mỹ - Nga là chìa khoá giải quyết khủng hoảng thế giới”

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói quan hệ giữa Moscow và Washington vẫn là yếu tố quan trọng nhất để bảo đảm ổn định và an ninh trên thế giới. (Xem tiếp)

Khủng hoảng Hy Lạp: Chẳng là gì so với Trung Quốc

Trong một bài viết đăng trên website của mình mang tên “Khủng hoảng Hy Lạp chẳng là gì so với Trung Quốc”, CNN cho rằng “Hãy quên Hy Lạp đi. Trung Quốc mới là vấn đề thực sự.”

Theo phân tích từ bài viết, dân số Hy Lạp còn chưa bằng bang Ohio của Mỹ, còn GDP cao hơn không nhiều so với các nền kinh tế như Kazakhstan, Algeria và Qatar. Trong khi đó, Trung Quốc có dân số khoảng 1,4 tỷ người và là nước có GDP lớn thứ hai thế giới. (Xem tiếp)

Nga ra luật hạn chế đánh cá để “trả thù” Nhật Bản?

Trong cuộc nói chuyện điện thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bày tỏ rằng ông “lấy làm tiếc”. Còn Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida thì gọi luật mới của Nga là “bước đi hết sức đáng buồn”. (Xem tiếp)

Lợi nhuận của Samsung giảm liên tục 7 quý

Tập đoàn điện tử Hàn Quốc Samsung ngày 7/7 công bố lợi nhuận quý II thấp hơn dự báo của giới phân tích. Tình trạng thiếu hụt nguồn cung sản phẩm mới khiến Samsung gặp khó khăn trong việc lôi kéo khách hàng từ điện thoại iPhone của Apple và các thiết bị giá rẻ hơn do Trung Quốc sản xuất. (Xem tiếp)

Trung Quốc đề cử cựu Thứ trưởng Bộ Tài chính vào chức Chủ tịch AIIB

Bộ Tài chính Trung Quốc hôm 6/7 cho hay nước này đề bạt ông Kim Lập Quần làm người đứng đầu AIIB.

Ông Kim là cựu Thứ trưởng Tài chính Trung Quốc, từng có thời gian làm việc tại Ngân hàng Thế giới cùng Ngân hàng Phát triển châu Á. Ông cũng là cựu quan chức cấp cao tại Tổng công ty đầu tư Trung Quốc. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ