Thế giới 24h: Nga tính truy nã tài phiệt Khodorkovsky, người Việt bị nghi mang USD sang Lào

Thảo Mai

18:06 24/12/2015

BizLIVE -

Nga ra quyết định bắt giữ, đề nghị truy nã trùm tài phiệt Khodorkovsky; giới quan sát dự đoán USD yếu đi sau đợt tăng lãi suất đầu tiên.

Thế giới 24h: Nga tính truy nã tài phiệt Khodorkovsky, người Việt bị nghi mang USD sang Lào

Ảnh minh họa.

Nga ra quyết định bắt giữ, đề nghị truy nã trùm tài phiệt Khodorkovsky

Năm nay 52 tuổi, ông Khodorkovsky đã phải ngồi tù 10 năm vì tội trốn thuế và tham ô, trong khi có luồng ý kiến trái chiều cho rằng, thực chất bản án đó là cái giá mà cựu trùm dầu mỏ phải trả vì “tội” thách thức quyền lực của Tổng thống Nga Vladimir Putin". (Xem tiếp)

Đồng USD sẽ tăng giá thế nào trong 2016?

“Đúng là đồng USD sẽ tăng giá, nhưng nếu nhìn lại 7 chu kỳ tăng lãi suất gần đây của FED, thì USD thường yếu đi sau đợt tăng lãi suất đầu tiên”, ông Mark Matthews, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường châu Á của Bank Julius Baer, phát biểu. (Xem tiếp)

Tại sao bao bì của Tropicana lại thất bại?

Mặc dù thiết kế mới đã được nghiên cứu rất kỹ lưỡng và tỏ ra hiệu quả với người tiêu dùng nhưng lại hoàn toàn thất bại với người mua. Vấn đề ở đây là người mua không hề nhận ra sản phẩm hiện diện trên kệ bởi vì những dấu hiệu quen thuộc của thương hiệu và những yếu tố cốt lõi trên bao bì (như quả cam và chiếc ống hút) đã biến mất. (Xem tiếp)

Bí quyết “sống thọ” suốt 900 năm của một hãng rượu gạo Nhật Bản

“Có 4 chiếc hộp lớn mà chúng tôi luôn giữ ở công ty trong nhiều năm nay trong đó chứa các công thức, giấy tờ kế toán từ trước đó, thậm chí là thời kỳ Edo. Thật tuyệt vời nếu tôi có thể dành thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu và học hỏi từ những câu chuyện kinh doanh của chính gia đình”. (Xem tiếp)

Người Việt có mang USD sang Lào gửi?

Sau gần một tuần Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hạ lãi suất tiền gửi USD từ 0,25% về mức 0%, một số ngân hàng thương mại cho biết nhiều người đã bán USD lấy VND gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, cũng có ngân hàng thừa nhận một dòng tiền chảy vào các kênh đầu tư khác (bất động sản, chứng khoán, vàng…) sinh lời hơn. (Xem tiếp)

Tại sao Trung Quốc lại sờ gáy giới lãnh đạo tài chính?

Ông Diêu lãnh đạo công ty này từ năm 1999-2002, sau đó giữ chức phó chủ tịch Ủy ban chứng khoán Trung Quốc (CSRC). Diêm Phong có mối quan hệ rất thân với Diêu Cương. Ông Diêu bị các nhà điều tra chống tham nhũng Trung Quốc bắt điều tra vì vi phạm “kỷ luật nghiêm trọng”. (Xem tiếp)

Vì sao quyền lực mềm của Trung Quốc không hiệu quả?

Một ví dụ về quyền lực cứng khác trong năm nay của Bắc Kinh là buổi lễ duyệt binh hồi tháng 9 của quân đội Trung Quốc cũng như việc nước này tuyên bố xây dựng các hòn đảo nhân tạo trái phép trên khu vực tranh chấp ở Biển Đông.

Tuy nhiên với nền kinh tế trị giá 10 nghìn tỷ USD, cùng một lực lượng quân sự đang lớn mạnh và những tranh chấp về lãnh thổ với nhiều quốc gia láng giềng, dường như quyền lực cứng của Trung Quốc đang lấn át quyền lực mềm. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine