Thế giới 24h: Nga thách Mỹ trưng bằng chứng tố ông Putin tham nhũng

Thảo Mai

18:10 27/01/2016

BizLIVE - Ông Mã Anh Cửu lên kế hoạch thị sát trái phép đảo Ba Bình; Nga thách Mỹ trưng bằng chứng tố ông Putin tham nhũng.

Thế giới 24h: Nga thách Mỹ trưng bằng chứng tố ông Putin tham nhũng

Ảnh minh họa.

Thế khó của ông Tập Cận Bình tại Trung Đông

Giống những người tiền nhiệm, ông Tập muốn xây dựng hình ảnh của Trung Quốc như một quốc gia không can thiệp vào chuyện nội bộ khu vực. Nhưng mặt khác, ông cũng không có hứng thú với vai trò của một "sứ giả hòa bình". (Xem tiếp)

Sẽ lắp ráp ô tô Nga và Belarus ở Việt Nam

Sau 6 tháng làm việc tập trung và khẩn trương đã hoàn thành quy trình đàm phán và ký tắt hai Biên bản giao thức về hợp tác với Nga và Belarus trong khâu sản xuất xe ôtô, Sputnik dẫn nguồn Bộ Công Thương Việt Nam thông báo. (Xem tiếp)

Ông Mã Anh Cửu lên kế hoạch thị sát trái phép đảo Ba Bình

Reuters cho hay, ông Mã Anh Cửu đã yêu cầu nữ lãnh đạo mới đắc cử Thái Anh Văn cử một đại diện tham gia chuyến đi này. Tuy nhiên, đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) của bà hôm nay cho biết sẽ không cử đại diện tham gia chuyến đi này. Ông Mã sẽ rời khỏi nhiệm sở và bà Thái sẽ nắm quyền lãnh đạo đảo Đài Loan từ tháng 5 tới. (Xem tiếp)

Mỹ, Trung Quốc thiệt hại kinh tế đáng kể sau bão tuyết và giá rét

Hai chuyên gia phân tích kinh tế của hãng Moody's, ước tính kinh phí để dọn dẹp các khối tuyết dày từ 60 - 90 cm ra khỏi mặt đường khoảng 2,5 tỷ - 3 tỷ USD. Nếu bão tuyết xảy ra vào những ngày trong tuần, phí tổn có thể tăng gấp 3 lần. (Xem tiếp)

Kinh tế gặp khó, lao động Trung Quốc kéo nhau về quê ăn Tết sớm và không hẹn ngày quay lại

Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Trung Quốc lo lắng về lực lượng lao động không quay lại làm việc sau tết. Năm 2009, khoảng 20 triệu lao động nông thôn thất nghiệp trên thành phố đã quay trở lại quê hương ăn tết và tạo ra nhiều rủi ro cho an sinh xã hội. (Xem tiếp)

Nghi án Pepsi và một loạt “ông lớn” trốn thuế hàng trăm tỷ USD

Một ví dụ mà tài liệu của ICIJ dẫn ra cho thấy, Memphis, một thành viên của FedEx Corp đã thành lập hai chi nhánh: Chi nhánh hoạt động ở Mexico nộp thuế tại Luxembourg và chi nhánh hoạt động tại Pháp và Brazil nộp thuế tại Hongkong.

Lợi nhuận chuyển từ Mexico đến Luxembourg phần lớn là những cổ tức được miễn thuế. Trong khi Luxembourg đã đồng ý đánh thuế chỉ 0,25% thu nhập không chia cổ tức của FedEx – còn lại 99,75% là miễn thuế. (Xem tiếp)

Nga thách Mỹ trưng bằng chứng tố ông Putin tham nhũng

“Do vậy, điều đầu tiên trong chuyện này rõ ràng là có ai đó giật dây ở sau. Và thứ đến, chúng ta cần bằng chứng. Tại sao BBC lại phát sóng lời tố cáo từ một cơ quan của Mỹ trong khi không có bằng chứng cụ thể nào?”. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine