Thế giới 24h: Nga sắp kiện đòi nợ Ukraine, nổ chết người ở Jakarta

Thảo Mai

18:28 14/01/2016

BizLIVE - Nga sắp khởi kiện Ukraine đòi món nợ 3 tỷ USD; nổ chết người ở trung tâm Jakarta.

Thế giới 24h: Nga sắp kiện đòi nợ Ukraine, nổ chết người ở Jakarta

Ảnh minh họa.

Nga sắp khởi kiện Ukraine đòi món nợ 3 tỷ USD

"Vào cuối tháng Giêng", Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov nói với các nhà báo, khi trả lời câu hỏi khi nào sẽ chuẩn bị vụ kiện chống Ukraine.

Ngày 18 tháng 12, Nội các Ukraine đã áp đặt lệnh cấm thanh toán cho Nga khoản nợ 3 tỷ USD. (Xem tiếp)

Trung Quốc: Điểm đến khởi nghiệp của doanh nghiệp Đài Loan

Một doanh nhân khác người Đài Loan nhưng cũng thành danh tại Trung Quốc là Tsai Eng-meng, ông này hiện được xem là người giàu nhất Đài Loan nhưng sự nghiệp của ông lại được biết đến ở Trung Quốc nhiều hơn với biệt danh là ông trùm ngành đồ ăn nhanh. (Xem tiếp)

Nhân dân tệ phá giá cứu nguy cho xuất khẩu của Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ bị phá giá đã hỗ trợ xuất khẩu của Trung Quốc. Tính theo USD, xuất khẩu trong tháng 12/2015 giảm 1,4% so với cùng kỳ năm trước, nhưng lại tăng 2,3% nếu tính theo đồng nhân dân tệ.

Thặng dư thương mại của nước này tăng lên 60 tỷ USD trong tháng cuối năm. Lũy kế cả năm ghi nhận mức thặng dư 594,5 tỷ USD. (Xem tiếp)

Ngạc nhiên trước 8 “thiên đường thuế” của giới siêu giàu

Trên toàn thế giới có tới 80 quốc gia và vùng lãnh thổ được coi là “ thiên đường thuế ” - những khu vực có mức thuế rất thấp kèm theo những quy định pháp lý có lợi cho những người muốn bí mật che giấu tài sản.

Bằng cách này, họ tránh được mức thuế cao ngất ngưỡng mà đáng lẽ phải nộp cho quê nhà, đồng thời không phải từ bỏ quốc tịch. (Xem tiếp)

Báo Nga lật mưu đồ của Trung Quốc với quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Theo Riafan, các hòn đảo này có ý nghĩa chiến lược tương đối quan trọng bởi trước hết, có một lượng lớn các hoạt động thương mại đi qua vùng biển này.

Theo một vài đánh giá, tổng giá trị hàng hóa vận chuyển hàng năm đi qua Biển Đông lên tới 5.000 tỷ USD. Thứ hai, quần đảo này được cho là có chứa một trữ lượng lớn hydrocarbon. (Xem tiếp)

Nổ chết người ở trung tâm Jakarta, gần Đại sứ quán Việt Nam

Được biết các vụ nổ xảy ra trước trung tâm mua sắm Sarinah, vốn đông khách du lịch. Trung tâm này nằm ở một ngã tư gần dinh Tổng thống và cơ quan Liên Hiệp Quốc.

Đại sứ quán Việt Nam nằm nơi này khoảng 1km. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ