Thế giới 24h: Nga phá âm mưu khủng bố Moscow, Ấn Độ “nước đôi” trên Biển Đông

Thảo Mai

18:42 05/05/2016

BizLIVE - Nga bắt nhóm khủng bố lập kế hoạch tấn công Moscow vào ngày Chiến thắng,  Anonymous mở chiến dịch tấn công ngân hàng trung ương toàn cầu.

Thế giới 24h: Nga phá âm mưu khủng bố Moscow, Ấn Độ “nước đôi” trên Biển Đông

Ảnh minh họa.

Vì sao Paris dọa “chặn” Hiệp định Thương mại Xuyên Thái Bình Dương?

Paris tỏ thái độ cứng rắn với lý do phía Mỹ không nhượng bộ trên các vấn đề thuộc lợi ích cốt lõi của Pháp, đặc biệt là về nông nghiệp, phải ghi rõ vùng sản xuất và mở cửa thị trường Hoa Kỳ cho sản phẩm của Pháp. (Xem tiếp)

Nga bắt nhóm khủng bố lập kế hoạch tấn công Moscow vào ngày Chiến thắng

“Chúng tôi phát hiện một lượng vũ khí, thuốc nổ lớn cùng với trang thiết bị khác nhau để phục vụ tấn công khủng bố”, FBS cho biết trong một tuyên bố.

“Những nghi phạm này có ý định nổ súng vào đám đông trong đại lễ diễu binh vào ngày 9-5”, một nguồn tin FSB cho thông tấn RIA biết. (Xem tiếp)

Ấn Độ và lập trường “lập lờ” trên Biển Đông

Mặc dù Ấn Độ không có tuyên bố chủ quyền đối với các vùng biển tranh chấp, nhưng Biển Đông giữ một vị trí quan trọng trong bản đồ địa chính trị và lợi ích của Ấn Độ. 

Hiện nay, khoảng 92-95% khối lượng hàng hóa thương mại của Ấn Độ đi qua Ấn Độ Dương, trong đó khoảng 55% đi qua eo biển Malacca. Khoảng 70% lượng dầu nhập khẩu của Ấn Độ được vận chuyển bằng đường biển. (Xem tiếp)

Thảm trạng nước ở châu Á

Đông Nam Á và Nam Á đang hứng chịu nạn hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập niên. Những khu vực bị nặng nhất là Đồng bằng Sông Cửu Long (vựa lúa của châu Á) và Tây nguyên của Việt Nam, 27 trong số 76 tỉnh của Thái Lan, nhiều vùng ở Campuchia, các thành phố lớn Yangon và Mandalay của Myanmar cũng như nơi sinh sống của 1/4 dân số Ấn Độ, tức hơn 325 triệu người. (Xem tiếp)

Cuộc thoái trào của “ông lớn” Metro ở các thị trường tiềm năng

Tuy chứng kiến đà phát triển mạnh mẽ với tầm ảnh hưởng lớn trong ngành bán buôn, bán lẻ, song những “cơn gió ngược” từ tình hình kinh tế thế giới cũng khiến thời hoàng kim của Metro thoái trào từ năm 2013. (Xem tiếp)

“Bức tường” 571 tỷ USD sắp đổ sập xuống nền kinh tế Trung Quốc

Những công ty thua lỗ nhiều nhất đang là những công ty chịu áp lực trả nợ lớn nhất. Vì thế, Trung Quốc cần sự hỗ trợ của thị trường để tiếp sức cho các công ty này. Tuy nhiên, lợi tức trái phiếu trong tháng tư đã tăng ở mức nhanh nhất trong hơn một năm qua và tỷ lệ phát hành đã giảm 43% khi các doanh nghiệp hủy kế hoạch bán số trái phiếu trị giá 143 tỷ nhân dân tệ. (Xem tiếp)

 Anonymous mở chiến dịch tấn công ngân hàng trung ương toàn cầu

Anonymous tấn công theo dạng từ chối dịch vụ (DDoS), khiến lượng truy cập vào website tăng đột biến. Việc này cũng như hàng nghìn người cùng gọi điện thoại cho bạn vậy. Khi đó, bất kỳ ai muốn liên lạc với bạn đều sẽ chỉ nhận tín hiệu bận. (Xem tiếp)

THẢO MAI