Thế giới 24h: Nga nổi giận, Thổ Nhĩ Kỳ mất trắng 9 tỷ USD

Thảo Mai

18:29 08/12/2015

BizLIVE -

Nga nổi giận, Thổ Nhĩ Kỳ mất đứt 9 tỷ USD, Airbnb bất ngờ tăng giá trị lên 25,5 tỷ USD là 2 trong số các tin đáng đọc trong 24h qua.

Thế giới 24h: Nga nổi giận, Thổ Nhĩ Kỳ mất trắng 9 tỷ USD

Ảnh minh họa.

Nga nổi giận, Thổ Nhĩ Kỳ mất đứt 9 tỷ USD

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng khoản mất mát 9 tỷ USD này tương đương khoảng 4% GDP của Thổ Nhĩ Kỳ. Ông cam đoan rằng chính phủ nước này đã vạch biện pháp để giảm bớt độ phụ thuộc của Thổ Nhĩ Kỳ vào Nga trong lĩnh vực năng lượng. (Xem tiếp)

Cú sốc làm rung chuyển nước Pháp: Đảng cực hữu thắng lớn

Trong một nước Pháp vẫn còn bị chấn động vì các vụ khủng bố ngày 13/11 và nạn thất nghiệp không hề sút giảm, Đảng cực hữu FN của bà Marine Le Pen với tỉ lệ phiếu thu hút được là 28%, đã phấn khởi tự xưng là "đảng chính trị lớn nhất nước Pháp", đã dẫn trước (27%) trước Đảng Xã hội (23,5%), theo con số mới nhất của Bộ Nội vụ. (Xem tiếp)

Chuyên gia Úc: Bắc Kinh sẽ thống trị Biển Đông nhờ 4 đường băng trên đảo nhân tạo

Đường băng trên đảo Phú Lâm dài 2.400 thước thuộc loại dài nhất Biển Đông, nhưng sẽ thua kém các đường băng khác mà Bắc Kinh đang xây thêm tại các đảo nhân tạo vừa bồi đắp ở quần đảo Trường Sa.

Ảnh vệ tinh cho thấy là Trung Quốc đang xây thêm 2, và rất có thể là 3 đường băng khác trên Đá Chữ Thập (Fiery Cross Reef), Đá Xu Bi (Subi Reef) và Đá Vành Khăn (Mischief Reef). (Xem tiếp)

Đông Nam Á làm gì để đáp trả lại tuyên bố bành trướng của Bắc Kinh?

Đó là một tin tốt đối với chính quyền Obama, người đang muốn tìm kiếm “tái cân bằng ở châu Á” do tình hình ở Trung Đông không mấy suôn sẻ. Việc Trung Quốc nhúng tay vào các cuộc tranh chấp lãnh thổ đã tạo đường cho Mỹ bán hàng tỷ USD vũ khí hiện đại cho các quốc gia khác, đồng thời đầu tư thêm 250 triệu USD cho lực lượng tàu tuần tra mới cũng như hiện đại hóa các thiết bị liên lạc và giám sát. (Xem tiếp)

Airbnb bất ngờ tăng giá trị lên 25,5 tỷ USD, là startup lớn thứ 3 thế giới

Startup cung cấp dịch vụ cho ở nhờ Airbnb đã nộp báo cáo với SEC hôm thứ hai vừa qua, cho biết họ đã hoàn thành vòng kêu vọi vốn series D và đạt được tới 1,5 tỷ USD từ tháng 7. Qua đó, giá trị của Airbnb đã tăng lên đến 25,5 tỷ USD. (Xem tiếp)

Tại sao giới trẻ Mỹ ngày càng không muốn làm... sếp?

Trước xu thế này, nhiều công ty công nghệ đã phải thay đổi cách quản lý để giữ chân những người tài tại ở lại. Tập đoàn Alphabet (Google) và Oracle đã phải thiết kế một hệ thống bổ nhiệm và thăng chức riêng. Trong đó, những nhân viên giỏi nhất có thể không cần làm quản lý nhưng vẫn được đãi ngộ như “sếp”. (Xem tiếp)

Crimea cắt đứt quan hệ với các thành phố kết nghĩa ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cộng hoà Crimea thuộc Nga đã đơn phương quyết định cắt đứt quan hệ với các thành phố kết nghĩa ở Thổ Nhĩ Kỳ, người đứng đầu khu vực Sergey Aksenov viết trên Twitter. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine