Thế giới 24h: Nga lọt top 2 nước xuất khẩu chiến đấu cơ, chứng khoán Trung Quốc giảm sâu

Thảo Mai

20:44 27/08/2015

BizLIVE -

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất 4 năm, Nga giữ vững vị trí thứ hai thế giới về xuất khẩu chiến đấu cơ là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Nga lọt top 2 nước xuất khẩu chiến đấu cơ, chứng khoán Trung Quốc giảm sâu

Ảnh minh họa.

Chứng khoán Mỹ đảo chiều tăng mạnh nhất 4 năm

Trong 10 phân khúc của S&P 500, có 5 phân khúc đã vượt thành công vùng nguy hiểm. Giá trị thị trường của các công ty trong chỉ số tăng 640 tỷ USD trong phiên thứ Tư. Tuy nhiên so với đầu tuần này, tổng giá trị vẫn giảm 268 tỷ USD, và giảm 1,3 nghìn tỷ USD so với đầu tuần trước.  (Xem tiếp)

Nga giữ vững vị trí thứ hai thế giới về xuất khẩu chiến đấu cơ

Ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng với khoảng cách không đáng kể so với Nga là Hoa Kỳ, còn chốt hạ tốp 3 nước hàng đầu về xuất khẩu máy bay chiến đấu là Trung Quốc.

Vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng suốt thời kỳ 2011-2018 đều thuộc về Nga — bán 345 máy bay với số tiền là 16,12 tỷ USD. (Xem tiếp)

Chứng khoán Trung Quốc khủng hoảng, thế giới hốt hoảng!

Tại sao khủng hoảng Trung Quốc khiến mọi người lo ngại? Câu hỏi này được tờ Libération của Pháp đặt ra trong bài phân tích "Hiệu ứng bông tuyết".

Theo tờ báo, hiện tượng sụt giảm mạnh hiện nay đã được dự báo trước từ nhiều năm nay và phản ánh rõ nét sự tăng trưởng bất cân bằng. (Xem tiếp)

Biến động tiền tệ phá hỏng nỗ lực tăng trưởng của châu Á

Ngân hàng trung ương các nước từ Hàn Quốc đến Thái Lan đều đã hoãn giảm lãi suất, do việc này sẽ càng gây áp lực lên nội tệ. Tiền tệ rơi tự do sẽ khiến dòng vốn rút ra ào ạt, làm chao đảo thị trường và tăng chi phí đi vay. Các kế hoạch kích thích và tăng trưởng vì thế cũng đành gác lại. (Xem tiếp)

Reuters: Giàn khoan Trung Quốc vẫn trong vùng biển Việt Nam

Giàn khoan nước sâu trị giá 1 tỷ USD này vào tháng Năm năm ngoái đã được hạ đặt tại khu vực thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. 

Giàn khoan Hải Dương 981 đã được dời đi vào tháng 7/2014, nhưng đã quay trở lại khu vực này vào tháng 6 năm nay để tiếp tục khoan thăm dò dầu khí. (Xem tiếp)

Chứng khoán Thượng Hải lại giảm, nhà đầu tư nhỏ hoảng loạn

"Các cụ ông, tay cầm phích trà, chân đi dép lê. Không, họ không ở trong một nhà dưỡng lão, mà trong một phòng môi giới tại Bắc Kinh. Không khí còn hơn cả ảm đạm. Từ hai tháng nay, người đàn ông nghỉ hưu này thấy tiền tiết kiệm của mình tan thành mây khói". (Xem tiếp)

Khủng hoảng kinh tế 1998 có lặp lại?

Bên cạnh đó, BlueBay cho biết dù tổng nợ thực tế bằng ngoại tệ của các nền kinh tế mới nổi là 2 nghìn tỷ USD nhưng con số này đang suy giảm dần do tình hình tăng trưởng GDP và giao dịch thương mại của các thị trường trên.

Ngoài ra, số liệu trên chưa bao gồm Trung Quốc, và với tỷ lệ dự trữ ngoại tệ lớn, tổng nợ thực tế của các thị trường mới nổi còn có thể giảm nữa. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ