Thế giới 24h: Nga “làm phúc phải tội”, Philippines tậu vũ khí đối phó Trung Quốc

Thảo Mai

20:20 22/07/2015

BizLIVE -

Philippines tăng mạnh ngân sách quốc phòng mua vũ khí đối phó Trung Quốc, Mảng di động thất bại và nỗi đau của Microsoft là hai trong số các tin làm nóng mặt báo kinh tế 24h qua.

Thế giới 24h: Nga “làm phúc phải tội”, Philippines tậu vũ khí đối phó Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Vén màn vụ bê bối 1,2 tỷ USD của Toshiba

Nguyên nhân dẫn đến bê bối kế toán là do công ty “quá xấu hổ” mà không dám công bố kết quả kinh doanh thực tế. Kết quả là công ty sản xuất lò phản ứng hạt nhân, chip bộ nhớ và đồ gia dụng phải điều chỉnh giảm ít nhất 1,2 tỷ USD lợi nhuận phân bổ trong gần 7 năm qua. (Xem tiếp)

Thỏa thuận hạt nhân Iran: Nga “làm phúc phải tội”?

Kinh tế Nga bị suy thoái và gặp nhiều khó khăn do bị phương Tây trừng phạt trong hồ sơ khủng hoảng Ukraine, giá dầu trên thế giới tụt giảm mạnh. Chính vì thế, giờ đây, Moscow hy vọng sẽ đi hàng đầu trong nhóm các nhà đầu tư để giành được các hợp đồng béo bở tại Iran, nhất là trong lĩnh vực năng lượng và vận tải. (Xem tiếp)

Sau cuộc chiến pháp lý với Apple, Samsung thiệt hại nhiều hơn chúng ta tưởng

Nếu như 700 triệu USD thua kiện vẫn khiến Samsung ăn nên làm ra từ năm 2012 tới cuối năm 2013, thì những thua lỗ lại bắt đầu đeo bám nhà sản xuất Hàn Quốc từ Q1/2014 tới nay. Đặc biệt, một cột mốc đáng ghi nhớ đó là vào Q3/2014, thời điểm mà bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus được công bố, mảng di động của Samsung đã gần như tê liệt hoàn toàn, đồng thời lợi nhuận sụt giảm nghiêm trọng. (Xem tiếp)

Khủng hoảng Hy Lạp: Bài học từ châu Á

Theo Giáo sư Lee Jong-Wha, Viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Á tại Đại học Hàn Quốc, không giống như Hy Lạp, vấn đề của châu Á không phải là một cuộc khủng hoảng về khả năng thanh toán, mà là một cuộc khủng hoảng thanh khoản, gây ra bởi một sự đảo ngược bất ngờ của dòng vốn. (Xem tiếp)

Mảng di động thất bại và nỗi đau của Microsoft

Microsoft cũng nói rằng, họ sẽ phải chịu các khoản phí bổ sung, đưa tổng chi phí ghi giảm lên tới con số 8,4 tỷ USD. Hệ quả cuối cùng là hãng sẽ phải chịu khoản thua lỗ ròng 3,2 tỷ USD (4 cent/cổ phiếu). Thông tin này khiến giá cổ phiếu của hãng giảm 3,5%. (Xem tiếp)

Vụ MH17: Vì sao Nga muốn mở điều tra thay vì lập tòa án Liên hiệp quốc?

Dự thảo của Nga lên án quân đội Ukraine đã bắn hỏa tiễn vào chiếc MH17, đòi "các thủ phạm vụ này phải bị xét xử" và cuộc điều tra cần được Liên Hiệp Quốc giám sát. Nga cho rằng Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (OIAC) "có thể đóng một vai trò tích cực và thích hợp hơn trong cuộc điều tra" đang diễn ra, đề nghị đề cử một đại diện đặc biệt của Liên Hiệp Quốc. (Xem tiếp)

Philippines tăng mạnh ngân sách quốc phòng mua vũ khí đối phó Trung Quốc

Trong số các hợp đồng vũ khí gần đây, Philippines đã đặt mua 12 chiến đấu cơ FA-50 do Hàn Quốc chế tạo. Theo ông Andolong, hai chiếc đầu tiên trong số này sẽ được giao vào đầu tháng 11/2015. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazines