Thế giới 24h: Nga giao 2 khu trục lớp Gepard 3.9 cho Việt Nam trong năm nay

Thảo Mai

18:22 19/05/2016

BizLIVE - Nga giao 2 chiến hạm lớp Gepard 3.9 cho Việt Nam vào tháng 8-9/2016, người Triều Tiên đang may quần áo cho... người Mỹ.

Thế giới 24h: Nga giao 2 khu trục lớp Gepard 3.9 cho Việt Nam trong năm nay

Ảnh minh họa.

Dỡ bỏ cấm vận vũ khí Việt Nam: Lời nhắn của Mỹ cho Trung Quốc?

“Tôi cho rằng hành động của Trung Quốc thôi thúc chúng ta hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao năng lực để bảo vệ quyền lợi của quốc gia”, Thượng nghị sĩ John McCain kêu gọi. (Xem tiếp)

Nga giao 2 chiến hạm lớp Gepard 3.9 cho Việt Nam vào tháng 8-9/2016

"Chúng tôi đang đóng hai tàu cho Việt Nam. Tàu khu trục đầu tiên đã được hạ thủy. Tàu thứ hai sẽ được hạ thủy vào ngày 25/5", ông Mistakhov nói.

"Chúng tôi sẽ cung cấp hai tàu khu trục cho Việt Nam vào tháng Tám và tháng Chín”, CEO Zelenodolsk Shipyard cho biết. (Xem tiếp)  

[Ảnh] Chiêm ngưỡng giàn “lá chắn sống” của Tổng thống Mỹ Barack Obama

Tùy theo bối cảnh, các nhân viên mật vụ có thể mặc những bộ vest sang trọng hay những bộ đồ thoải mái như áo phông. Nhưng nói đến nhiệm vụ, thì tất cả đều sẵn sàng bảo vệ an toàn cho Tổng thống Mỹ Barack Obama, gia đình và những nhân vật thân cận của ông bằng bất cứ giá nào. (Xem tiếp)

[Video] Siêu trực thăng Marine One tháp tùng ông Obama tại Việt Nam có gì bên trong?

Có một đội bay chuyên trách riêng Marine One mang mật danh là HMX-1. Mỗi năm, chỉ 4 phi công đến từ phi đội HMX-1 mới có vinh dự được cầm lái Marine One. Họ được tuyển chọn kỹ lưỡng từ lực lượng thuỷ quân lục chiến. (Xem tiếp)

Microsoft mua lại Nokia: Thương vụ làm ăn “hớ” nhất mọi thời đại

Thực tế ban đầu, hội đồng quản trị của công ty bao gồm cả tỷ phú Bill Gates đều không đồng tình với quyết định thâu tóm mảng di động của Nokia khiến cựu CEO Ballmer tuyên bố rằng nếu không thực hiện được, ông sẽ rời khỏi vị trí CEO. (Xem tiếp)

Người Triều Tiên đang may quần áo cho... người Mỹ

Chẳng hạn như công ty may mặc của Trung Quốc Mei Dao đang thuê hàng trăm người Triều Tiên làm việc cho họ. Mei Dao bắt đầu thuê người Triều Tiên từ năm 2012, ban đầu chỉ 54 người nhưng sau đó con số này ngày càng tăng.

Một công ty khác của Trung Quốc là Phoenix Gold cũng thuê 800 nhân công từ Triều Tiên. Công ty này có 1.200 công nhân cả thảy. (Xem tiếp)

Dầu mỏ mang lại nguồn lợi nhuận siêu cao cho ai?

Trước đây, khi giá dầu thô trên thị trường thế giới ở mức cao, các quỹ này đã hoạt động khá thành công. Bây giờ đã đến lúc chi tiêu tiền bạc "dầu mỏ" đã được tích lũy trong "thời kỳ thịnh vượng". (Xem tiếp)

THẢO MAI