Thế giới 24h: Nga đón sóng trừng phạt mới, Thủ tướng Trung Quốc “bênh” nền kinh tế

Thảo Mai

20:58 10/09/2015

BizLIVE -

Điểm lại các tin tức làm nóng mặt báo kinh tế thế giới 24h qua. 

Thế giới 24h: Nga đón sóng trừng phạt mới, Thủ tướng Trung Quốc “bênh” nền kinh tế

Ảnh minh họa.

7 lý do khiến Fed không nâng lãi suất trong tháng 9

Ngân hàng Trung ương Mỹ còn 2 cuộc họp chính sách từ giờ cho tới cuối năm, diễn ra vào 28/10 và 16/11, ngoài cuộc họp vào 17/9 tới.

Do còn 2 cơ hội khác để nâng lãi suất, việc triển khai kế hoạch ngay trong tháng Chín có thể ảnh hưởng tới uy tín của Fed. (Xem tiếp)

Trung Quốc giảm mạnh giá đồng nhân dân tệ

Phát biểu trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế thế giới mùa hè đang diễn ra tại Liêu Ninh, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết kể từ năm 2013 đến nay, giá trị thực tế của đồng nhân dân tệ đã tăng 15%.

Vì vậy, việc giảm giá đồng nhân dân tệ hồi tháng Tám vừa qua là mức điều chỉnh rất nhỏ so với mức tăng 15%, ông khẳng định. (Xem tiếp)

Đan Mạch dừng tàu qua Đức vì sợ người tị nạn tràn qua

Cảnh sát Đan Mạch cũng đóng cửa một đường cao tốc giữa hai nước khi một số người tỵ nạn đi bộ về phía bắc sau khi họ bị buộc phải xuống tàu. Những người này nói điểm đến của họ là Thụy Điển. (Xem tiếp)

Alibaba mất ngôi công ty Internet lớn nhất châu Á

Cổ phiếu Alibaba đã mất 4,7% trong phiên 8/9 tại New York, khiến vốn hóa chỉ còn 153 tỷ USD. Trong khi đó, cổ phiếu Tencent tăng 3,3% hôm nay, lên 162 tỷ USD. Từ đầu năm, mã này đã tăng 19%. Tencent sở hữu các ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Trung Quốc, là WeChat và QQ. (Xem tiếp)

Moscow cần chuẩn bị đón làn sóng trừng phạt mới

Dù cho tình hình Donbass có phát triển theo hướng nào, Mỹ và EU vẫn sẽ càng thắt chặt thêm biện pháp trừng phạt chống lại Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố hôm thứ Tư tại cuộc triển lãm RAE-2015, Sputnik đưa tin. (Xem tiếp)  

Thủ tướng Trung Quốc: "Kinh tế đang đi đúng hướng"

"Chúng tôi sẽ không bị lay động bởi những biến động kinh tế ngắn hạn trong hướng đi tổng thể," ông Lý nói.

Thủ tướng Trung Quốc nói rằng việc tạo ra hơn 7 triệu việc làm mới cho khu vực đô thị và giữ thất nghiệp ở mức 5.1% trong nửa đầu năm nay cho thấy kinh tế Trung Quốc đang đi “khá đúng hướng”. (Xem tiếp)

Chủ tịch Trung Quốc thăm Mỹ: Khó có đột phá ngoại giao?

Khách mời có thể sẽ không được phát biểu hay chất vấn do lo ngại có nhiều ý kiến liên quan tới vấn đề phá giá đồng nhân dân tệ và chính sách bảo hộ của Trung Quốc. Ông Tập Cận Bình cũng sẽ từ chối trả lời những câu hỏi không được xét duyệt trước đó. (Xem tiếp)

THẢO MAI