Thế giới 24h: Nga điều tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương tập trận ở Biển Đông

Thảo Mai

19:03 01/04/2016

BizLIVE - Phương Tây xé rào xâu xé “miếng bánh” dầu khí ở Iran; công ty Trung Quốc bất ngờ từ bỏ thâu tóm Sheraton.

Thế giới 24h: Nga điều tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương tập trận ở Biển Đông

Ảnh minh họa.

Apple và Facebook học được gì từ Starbucks?

Apple, Google và Samsung đều là những gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ, đây là điều không cần bàn cãi. Nhưng khi nói đến khả năng lôi kéo người dùng sử dụng smartphone để thanh toán cho dịch vụ của mình, thì ba ông lớn này vẫn phải ngả mũ trước một kẻ ngoại đạo: Starbucks. (Xem tiếp)

Kỳ tích sông Hán và công cuộc đổi mệnh của Seoul

"Từ một thủ đô nhỏ và ít được biết đến, Seoul đã trở thành một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Thật khó có thể nghĩ đến một thành phố nào khác trên thế giới trải qua sự thay đổi kinh ngạc đến như vậy", nhà nghiên cứu Kim Kwang-joong thuộc Viện Phát triển Seoul nhấn mạnh. (Xem tiếp)

Phương Tây xé rào xâu xé “miếng bánh” dầu khí ở Iran

Hiện giới chức Iran vẫn đang ngóng chờ kết quả cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ sắp tới. Sự thay đổi đối với người ngồi ghế lãnh đạo Nhà Trắng có thể xoay chuyển quan hệ giữa Washington và Tehran, tháo nút số phận của các lệnh trừng phạt mà Iran đang phải gánh chịu. (Xem tiếp)

Đằng sau con số 113 tỷ USD của “con nghiện” M&A Trung Quốc

Dù thắng hay thua, mức giá 14 tỷ USD mà Anbang đưa ra hôm 28/3 là minh chứng rõ ràng cho thấy, các công ty Trung Quốc đang tiến hành một chiến dịch thâu tóm ở nước ngoài lớn chưa từng thấy. Tham vọng của chiến dịch này vượt xa những nỗ lực trước đó nhằm thu mua hàng hóa và nguyên liệu thô trên toàn thế giới của Trung Quốc. (Xem tiếp)

Công ty Trung Quốc bất ngờ từ bỏ thâu tóm Sheraton

Cách đây 3 tuần, không ai có thể lường được Anbang lại từ bỏ nỗ lực mua lại Starwood. “Đại gia” bảo hiểm Trung Quốc này đã bất ngờ đưa ra lời chào mua Starwood 4 tháng sau khi Marriott đã ký thỏa thuận sáp nhập với Starwood. (Xem tiếp)

Nga sẽ điều loạt tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương tập trận ở Biển Đông

"Thủy thủ đoàn Hạm đội Thái Bình Dương bao gồm các tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Vinogradov, tàu cứu hộ đại dương Photyi Krylov và tàu chở dầu Irkut thực hiện nhiệm vụ trực chiến thường xuyên ở Thái Bình Dương, sẽ tham gia cuộc tập trận đa quốc gia chống khủng bố ADMM-PLUS vào tháng 5 năm nay, dự kiến diễn ra trên Biển Đông," ông Martov thông báo. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine