Thế giới 24h: Nga coi Việt Nam là đồng minh chiến lược

Thảo Mai

17:19 26/04/2016

BizLIVE - Mỹ thách thức yêu sách trên biển của 13 nước; Nga mở cửa khu vực thương mại tự do với Việt Nam.

Thế giới 24h: Nga coi Việt Nam là đồng minh chiến lược

Ảnh minh họa.

Chân dung tập đoàn Formosa dính nghi án “cá chết” tại Việt Nam

Gạo sạch hơn nên cửa hàng của ông bắt đầu có khách qua lại. Khách thường mua gạo và tự chở về nhà. Với thanh niên trai trẻ, đây là việc bình thường. Nhưng ông quan sát thấy những khách hàng cao tuổi rất vất vả mới bê được gạo về.

Do đó, ông quyết định giao hàng tận nhà cho những khách hàng tuổi cao sức yếu. (Xem tiếp)

Nga mở cửa khu vực thương mại tự do với Việt Nam

Thỏa thuận này quy định cắt giảm hoặc xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với phần lớn các mặt hàng. Ví dụ, Nga và các nước khác của EAEU cam kết giảm hoặc xoá bỏ thuế quan đối với 87,4% số dòng thuế nhập khẩu từ Việt Nam. Và Việt Nam cũng cam kết giảm hoặc xóa bỏ 87,7% số dòng thuế nhập khẩu từ Nga và các nước khác của EAEU. (Xem tiếp)

Mỹ thách thức yêu sách trên biển của 13 nước

Cụ thể, quân đội Mỹ điều các tàu hải quân và máy bay quân sự đến các vùng biển mà các quốc gia gần đó cố gắng áp đặt quyền kiểm soát, nhằm thể hiện rằng cộng đồng quốc tế không chấp nhận những sự hạn chế đó. Mặc dù vậy, báo cáo không nêu rõ Mỹ đã tiến hành bao nhiêu hoạt động để thách thức yêu sách của từng quốc gia. (Xem tiếp)

Dư luận về chuyến thăm 3 nước ASEAN của Ngoại trưởng Trung Quốc

“Với việc châu Âu và G7 đứng về phía Mỹ, Trung Quốc rất quan tâm đến việc ASEAN phản ứng với phán quyết này như thế nào. Trung Quốc sẽ coi như mình chiến thắng nếu ASEAN không đề cập trực tiếp đến Trung Quốc hoặc không bày tỏ quan điểm của mình liên quan đến vụ kiện này”, ông Zhang nói. (Xem tiếp)

Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Việt Nam là đồng minh chiến lược

“Chúng tôi coi các bạn là một đồng minh chiến lược, một người bạn lâu dài và tin cậy. Việt Nam là đối tác quan trọng trong việc đảm bảo an ninh tại châu Á – Thái Bình Dương”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói trong buổi tiếp người đồng cấp Việt Nam Ngô Xuân Lịch. (Xem tiếp)

EU cảnh báo quần áo gây ung thư từ Trung Quốc

Cụ thể, có 2.072 món hàng từ đồ chơi ván trượt nổ đến quần áo lọt có độc tố gây ung thư vào danh sách cảnh báo. Hội đồng, các nước thành viên EU và doanh nghiệp đang phối hợp chặt chẽ nhằm đảm bảo những sản phẩm nguy hiểm này biến mất khỏi thị trường châu Âu. (Xem tiếp)

Tập Cận Bình và “virus Trung Quốc” phá hoại lợi ích Phương Tây

Chủ tịch Tập Cận Bình đứng đầu nhiều “nhóm lãnh đạo nhỏ” do ông tạo ra, các cơ quan quyền lực giám sát tất cả những vấn đề trong nước từ an ninh nội địa, cải cách kinh tế cho tới kiểm soát internet. Ông cũng đã loại bỏ được một hệ thống quyền lực đồng thuận kéo dài hàng thập kỷ trong một số ít. lãnh đạo cao cấp. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ