Thế giới 24h: New York mừng sinh nhật ông Putin, Tổng thống Indonesia thị sát tập trận Biển Đông

Thảo Mai

19:00 07/10/2016

BizLIVE - Thành phố New York treo ảnh mừng sinh nhật Putin; Tổng thống Indonesia thị sát tập trận trên Biển Đông.

Thế giới 24h: New York mừng sinh nhật ông Putin, Tổng thống Indonesia thị sát tập trận Biển Đông

Ảnh minh họa.

Thành phố New York treo ảnh mừng sinh nhật Putin?

Một tấm ảnh lớn của người đứng đầu điện Kremlin với dòng chữ “người kiến tạo hòa bình” đã được treo trên cầu Manhattan, thành phố New York vào chiều hôm qua (6/10). Vào lúc 13h45, tấm pa nô rộng khoảng 6m, dài hơn 9m trên đó có hình chân dung của Tổng thống Putin và quốc kỳ Syria ở phía sau đã được treo ở phía hướng về Brooklyn của cây cầu. (Xem tiếp)

42 người nhập cư lần đầu lọt Top 400 người giàu nhất Mỹ

42 người nhập cư giàu nhất Mỹ có tổng tài sản khoảng 250 tỷ USD. Một số tên tuổi nổi bật nhất có thể kể đến tỷ phú John Catsimatidis người gốc Hy Lạp với tổng tài sản 3,3 tỷ USD, nhà sáng lập Tesla – ông Elon Musk người gốc Nam Phi với tổng tài sản 11,6 tỷ USD, nhà đồng sáng lập ứng dụng WhatsApp  - ông Jan Koum đến từ Ukraine với tổng tài sản 8,8 tỷ USD. (Xem tiếp)

Ông Abe muốn Nhật Bản phê chuẩn Hiệp định TPP trước các nước khác

"Chúng ta có thể tiên phong cấp xung lực để Hiệp định này đi vào hiệu lực bằng cách phê chuẩn trong Quốc hội nhanh chóng hơn các nước khác", ông Thủ tướng tuyên bố. 

Theo lời ông, cũng bằng động tác như vậy Nhật Bản có thể khẳng định sứ mệnh của mình như là "đất nước đã đạt tới phát triển kinh tế bằng con đường thương mại tự do". (Xem tiếp)

Tổng thống Indonesia thị sát tập trận trên Biển Đông

Ông Widodo đã thực hiện chuyến thăm thứ hai trong năm nay tới quần đảo Natuna. Chuyến thăm thứ nhất của ông này là hồi tháng Sáu. Đặc biệt, chuyến thăm thứ hai của Tổng thống Widodo trùng với dịp kỷ niệm 71 năm thành lập Các lực lượng vũ trang Indonesia (TNI).

Đây được xem là một sự kiện lớn được tổ chức ở Jakarta song ông Widodo đã chọn đi thị sát cuộc tập trận của Không quân nước này trên Biển Đông.  (Xem tiếp)

Mỹ: Trung Quốc sẽ “nhào vào” nếu TPP thất bại

 "Chúng ta không thể gánh được hậu quả của việc bị ra rìa và thất bại đâu. Nếu không thực hiện TPP, Trung Quốc sẽ sẵn sàng hợp tác với các nước đó đấy", Hochberg cho biết bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Ấn Độ do Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tổ chức tại New Delhi.  (Xem tiếp)

Giá dầu vượt mốc 50USD lần đầu trong 4 tháng

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 11 tăng 61 cent, tương ứng 1,2%, lên 50,44USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange. Đây là mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay và ghi nhận phiên tăng thứ 6 trong 7 phiên vừa qua. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine