Thế giới 24h: Myanmar bỏ luật “bịt miệng đối lập”, Royal Bank of Scotland lĩnh án phạt 1,1 tỷ USD

Thảo Mai

18:33 06/10/2016

BizLIVE - Liên Hiệp Quốc có tổng thư ký mới; Ngân hàng Royal Bank of Scotland lãnh án phạt 1,1 tỷ USD tại Mỹ.

Thế giới 24h: Myanmar bỏ luật “bịt miệng đối lập”, Royal Bank of Scotland lĩnh án phạt 1,1 tỷ USD

Ảnh minh họa.

Các đại sứ của thời Facebook: Trận chiến ngoại giao mới

Một đại sứ khác tích cực cập nhật về hoạt động của cơ quan đại diện trên mạng xã hội, đó là Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn. Từ khi ông bắt đầu nhận nhiệm vụ vào năm 2015 đến nay, hình ảnh và thông tin của các sự kiện do sứ quán tổ chức hoặc tham gia được cập nhật chi tiết và kịp thời trên trang mạng xã hội cá nhân của ông. (Xem tiếp)

Công nhân dầu khí Venezuela bán đồng phục để mua thức ăn

"Ngày nào cũng có công nhân PDVSA đến đây bán đồ. Họ bán cả ủng, quần, găng tay và mặt nạ", Elmer - một người bán hàng tại thành phố Maracaibo cho biết. Những đồ nhập khẩu, như gạo hay bột mỳ, từ nước láng giềng Colombia đều rất đắt đỏ. (Xem tiếp)

Lộ diện tân tổng thư ký Liên Hiệp Quốc

Ông Guterres lần đầu bước vào chính trường năm 1976 trong cuộc bầu cử dân chủ đầu tiên của Bồ Đào Nha, sau khi “Cuộc cách mạng hoa cẩm chướng” chấm dứt chế độ độc tài kéo dài 5 thập kỉ.

Sự nghiệp của ông Guterres đi lên nhanh chóng, trở thành người lãnh đạo của đảng Xã hội năm 1992 và được bầu làm thủ tướng năm 1995. (Xem tiếp)

Myanmar bỏ luật 'bịt miệng đối lập'

Nó cho phép giới chức tạm giam người không cần khởi tố, và bỏ tù vì nhiều vi phạm bị khép vào tội phản bội.

Việc đưa tin sai lệch có thể bị mức án bảy năm tù. (Xem tiếp)

Nữ tỷ phú “trắng tay” đóng cửa toàn bộ phòng thí nghiệm

Có thời điểm, Theranos được định giá 9 tỷ USD, giúp Holmes trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới với tài sản 4,5 tỷ USD. Tuy nhiên, sau các bê bối về các kết quả thí nghiệm máu từ tháng 1 năm ngoái, Forbes đã điều chỉnh tài sản của Holmes xuống còn 0. (Xem tiếp)

Án phạt 1,1 tỷ USD của Ngân hàng Royal Bank of Scotland

Theo thống kê, số tiền Chính phủ Anh từng chi để cứu RBS lên tới hơn 45 tỷ bảng Anh. Tuy nhận được gói cứu trợ lớn nhất trong lịch sử ngành ngân hàng, nhưng RBS vẫn thua lỗ (khoảng 50 tỷ bảng Anh) và sa thải hơn 30.000 nhân viên. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine