Thế giới 24h: Mỹ và Cuba mở lại sứ quán, quân đội Hàn Quốc nổ súng trước tàu Triều Tiên

Thảo mai

20:15 01/07/2015

BizLIVE -

Giá dầu chốt quý bứt phá mạnh kỷ lục trong 6 năm, Uber đang phải gánh chịu khoản lỗ gần nửa tỷ USD là 2 trong số các tin làm nóng báo thế giới 24 giờ qua.

Thế giới 24h: Mỹ và Cuba mở lại sứ quán, quân đội Hàn Quốc nổ súng trước tàu Triều Tiên

Ảnh minh họa.

Chỉ có 50 nước ký kết, 7 quốc gia là Đan Mạch, Kuwait, Malaysia, Philippines, Hà Lan, Nam Phi và Thái Lan, đã từ chối ký với lý do chưa được ủng hộ ở trong nước. Các nước này nói có khả năng sẽ ký sau. (Xem tiếp)

Chặng đường 5 năm “đau thương” nợ nần của Hy Lạp

(Xem tiếp)

Mỹ và Cuba đã đạt được thỏa thuận mở lại sứ quán

Hãng AFP dẫn nguồn tin từ một quan chức Mỹ cho biết: “Ngày 1-7 chúng tôi sẽ chính thức công bố việc Mỹ và Cuba đã đạt được thỏa thuận thiết lập lại những quan hệ ngoại giao chính thống và mở lại các đại sứ quán ở thủ đô của nhau”. (Xem tiếp)

Uber đang phải gánh chịu khoản lỗ gần nửa tỷ USD

Mức lỗ 470 triệu USD đều không phải là một con số tươi sáng cho bất cứ công ty nào. Nếu Uber bị lỗ 470 triệu USD trong vòng 1 quý, mức lỗ trong cả năm có thể sẽ rơi vào khoảng gần 2 tỷ USD. Nếu con số này là khoản lỗ trong năm 2014 thì mức doanh thu đi kèm (415 triệu USD) cũng là quá nhỏ với một dịch vụ đang bùng nổ. (Xem tiếp)

WikiLeaks: EU đánh giá TPP là “vũ khí” để Mỹ đối đầu với Trung Quốc

Ông Houben nhận xét rằng Washington "đang đàm phán với từng nước có chung biên giới với Trung Quốc, đòi hỏi tiếp nhận những điều kiện vượt quá thẩm quyền hành chính của các quốc gia này, với mục tiêu kích động cuộc xung đột với Bắc Kinh". (Xem tiếp)

Giá dầu chốt quý bứt phá mạnh kỷ lục trong 6 năm

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Tám tăng 1,14USD, tương đương 2%, lên 59,47USD/thùng trên sàn Nymex New York. Trong cả tháng, giá dầu tăng 1,7%. Tính từ đầu quý, giá tăng 25%, đánh dấu quý bứt phá mạnh mẽ nhất kể từ năm 2009. (Xem tiếp)

Quân đội Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo tàu tuần duyên Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc nói rằng chiếc tàu của Bắc Triều Tiên nhanh chóng lui về phía bên kia đường ranh giới của cái gọi là Lằn ranh giới hạn phía Bắc ở ngoài khơi vùng duyên hải phía Tây của bán đảo Triều Tiên, sau các vụ nổ súng cảnh cáo. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ