Thế giới 24h: Mỹ - Trung khẩu chiến vì Biển Đông, máy bay Nga rơi ở Nam Sudan

Thảo Mai

19:50 04/11/2015

BizLIVE -

Sau thảm họa ở Ai Cập, máy bay Nga lại rơi ở miền Nam Sudan, Mỹ - Trung khẩu chiến vì Biển Đông là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Mỹ - Trung khẩu chiến vì Biển Đông, máy bay Nga rơi ở Nam Sudan

Ảnh minh họa.

Khẩu chiến Mỹ-Trung ngay tại Bắc Kinh về Biển Đông

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cho rằng việc làm của Mỹ tại Trường Sa mới đây là một "hành động khiêu khích trắng trợn".

Tóm lại, theo bà Hoa Xuân Oánh, hành động của Mỹ là "một biểu hiện điển hình của thái độ đạo đức giả và chủ nghĩa bá quyền". (Xem tiếp)

Bộ trưởng quốc phòng ASEAN bất đồng trong tuyên bố chung

Bloomberg dẫn lời một quan chức tham gia hội nghị cho biết lễ ký kết bản tuyên bố chung đã bị hủy. Chỉ có một thông cáo phản ánh lập trường của chủ tịch hội nghị được công bố.

Trước đó trong hội nghị, nhiều bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN đã bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc tuần tra gần đây của Mỹ trong khu vực 12 hải lý cách đảo nhân tạo do Trung Quốc xây dựng trái phép trên Biển Đông. (Xem tiếp)

Sau thảm họa ở Ai Cập, máy bay Nga lại rơi ở miền Nam Sudan

"Trên chiếc máy bay vận tải bị rơi ngày hôm nay tại Juba có năm thành viên tổ lái từ Nga và bảy hành khách. Chỉ hai người sống sót, trong đó có một đứa trẻ," tờ báo công bố trên microblog Twitter. (Xem tiếp)

Cuộc chiến giữa Google và Facebook: 3 điều đáng chờ đợi trong năm 2016

Google thậm chí còn tỏ ra khôn ngoan hơn trong việc sử dụng những mánh khóe truyền thông xã hội để các nội dung trên ghi điểm hơn trong mắt người dùng, chẳng hạn như việc hiển thị các đánh giá ​​cho nhà hàng, khách sạn hay những dịch vụ khác để cộng đồng những người dùng Google+ có được nhiều thông tin hữu ích và nhanh chóng hơn. (Xem tiếp)

Chân dung tập đoàn Singapore bị “đồn” bạo chi 4 tỷ USD mua cổ phần Vinamilk

Trước Thế chiến I, công ty mở rộng nhanh chóng. Tính đến năm 1914, Fraser & Neave có văn phòng và cơ sở sản xuất tại Kuala Lumpur, Malacca, Seremban, Ipoh, Penang, Bangkok và Sài Gòn. (Xem tiếp)

Tại sao Phố Wall thích Facebook?

Các nhà đầu tư Phố Wall hiện đang tích cực mua vào cổ phiếu Facebook dù mức giá cổ phiếu trên doanh thu (tỷ lệ P/S) của hãng này đạt 20 lần, cao hơn nhiều so với những công ty công nghệ khác như Apple, Amazon hay Alphabet. (Xem tiếp)

Trung Quốc: Người tiêu dùng tiết kiệm, rượu nhập khẩu nằm phủ bụi

Những thùng rượu Chateau Brehat của Bordeaux (Pháp) đã nằm phủ bụi trong ba năm ở một kho bên ngoài Thượng Hải (Trung Quốc), trước khi những người chủ của chúng cắt được lỗ trong tháng Bảy, với việc giảm 3/4 mức giá 50 USD ghi trên nhãn. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ