Thế giới 24h: Mỹ - Trung đấu khẩu, NATO “dằn mặt” Nga

Thảo Mai

17:25 14/07/2016

BizLIVE - Mỹ - Trung đấu khẩu sau phán quyết của PCA; sàn giao dịch Singapore ngừng hoạt động vì lỗi hệ thống.

Thế giới 24h: Mỹ - Trung đấu khẩu, NATO “dằn mặt” Nga

Ảnh minh họa.

Mỹ - Trung đấu khẩu sau phán quyết của PCA

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nói Mỹ “luôn luôn kén chọn luật quốc tế để áp dụng: Họ dẫn luật quốc tế khi nào có lợi, và bác bỏ chúng khi nào thấy bị thiệt”. (Xem tiếp)

Đại sứ Ted Osius: “Mỹ đang tham vấn Việt Nam về quyết định của PCA“

“Về quyết định của tòa trọng tài, theo quan điểm của Mỹ, nó ràng buộc về mặt pháp lý với cả Trung Quốc và Philippines. Vì vậy, chúng tôi mong họ thực hiện đúng nghĩa vụ được quy định trong UNCLOS cũng như có các biện pháp kiềm chế, tránh làm gia tăng căng thẳng”, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam trả lời.  (Xem tiếp)

Sàn giao dịch Singapore ngừng hoạt động vì lỗi hệ thống

SGX xác nhận sẽ hoạt động trở lại vào lúc 2:00 chiều, tuy nhiên tin nhắn liền sau đó lại phủ nhận điều này và nói sẽ thông báo thị trường khi sẵn sàng hoạt động trở lại. 

Lỗi thông báo này của sàn SGX đã làm giảm uy tín của một thị trường giao dịch tầm cỡ thế giới, chuyên gia tại công ty chứng khoán Hong Kong Haitong International Securities nhận xét.  (Xem tiếp)  

Anh Quốc 'có thể hạ lãi suất' nhằm thúc đẩy kinh tế

Howard Archer, kinh tế gia trưởng tại IHS, cho biết Ngân hàng Trung ương Anh có thể sử dụng phương pháp khác như nới lỏng định lượng - được biết đến như việc "in tiền" - cũng như cắt giảm lãi suất. Nới lỏng định lượng đã không được sử dụng từ tháng 11/2012. (Xem tiếp)

Kế hoạch xây nhà máy ở Việt Nam đẩy cổ phiếu LG Innotek tăng mạnh

Giá cổ phiếu của LG Innotek tăng được hỗ trợ từ khuyến nghị mua vào của Tập đoàn J.P. Morgan. Theo đó, biên lợi nhuận của LG Innotek sẽ tăng lên do giảm được giá thành sản xuất nếu mở nhà máy ở Việt Nam. (Xem tiếp)

NATO và vở kịch phi lý nhằm “dằn mặt” Nga

Sau hai ngày nhóm họp, Hội nghị thượng đỉnh NATO đã kết thúc hôm 9/7, với một loạt các “quyết sách mới”, trong đó phải kể đến quyết định mở rộng phạm vi hoạt động lẫn tầm ảnh hưởng ở sườn phía Đông của khối này với bốn tiểu đoàn luân phiên tại Ba Lan, Estonia, Latvia và Litva từ năm 2017, bất chấp những cảnh báo và phản ứng gay gắt trước đó của Nga. (Xem tiếp)

Bà Theresa May nhậm chức Thủ tướng Anh

Sau khi vào Điện Buckingham chiều 13/07/2016 nhận thư từ Nữ hoàng Elizabeth II ủy nhiệm bà lập tân nội các, bà May dự kiến sẽ công bố tên tuổi các bộ trưởng trong tân chính phủ vào buổi tối cùng ngày. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ