Thế giới 24h: Mỹ phát thông điệp “nhắm” vào Trung Quốc, Myanmar mở thị trường chứng khoán

Thảo Mai

17:49 14/10/2015

BizLIVE -

Myanmar mở thị trường chứng khoán vào tháng 12 tới, Mỹ phát thông điệp cứng rắn “nhắm” vào Trung Quốc trên Biển Đông là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Mỹ phát thông điệp “nhắm” vào Trung Quốc, Myanmar mở thị trường chứng khoán

Ảnh minh họa.

Biển Đông: Mỹ phát thông điệp cứng rắn “nhắm” vào Trung Quốc

"Nhiều nước khác đang nỗ lực nhiều hơn trong khu vực để đảm bảo trật tự quy củ tại Biển Đông", ông Carter nói khi nhắc đến Việt Nam, Ấn Độ, Philippines và Nhật Bản.

"Chúng tôi đồng thuận với lập trường của Mỹ về vấn đề tại Biển Đông. Chúng tôi kêu gọi các bên không hành động đơn phương, có các động thái làm gia tăng căng thẳng", Ngoại trưởng Úc Julie Bishop cho biết. (Xem tiếp)

Điềm xấu được báo trước cho Samsung

Trong 4 năm qua Samsung Electronics đã gặt hái được rất nhiều thành công ở dòng điện thoại thông minh Galaxy, nhưng những năm sắp tới được dự báo sẽ ngày càng ảm đảm hơn với gã khổng lồ này. Tuy nhiên, nếu ai sống sót được tới cùng thì sẽ hưởng toàn bộ thị trường. (Xem tiếp)

Những điều kỳ lạ trong chiến lược marketing của Chanel

Chanel với phong cách thanh lịch gần như chỉ sử dụng những gam màu cơ bản như đen, trắng, đỏ hoặc pastel cho các thiết kế

Chiến lược sản phẩm có vẻ bảo thủ này hóa ra lại khiến Chanel định hình được sự khác biệt trên thị trường hàng hóa xa xỉ. Sản phẩm của họ có sự thống nhất về phong cách, tinh thần và chất lượng, giúp khách hàng có thể nhận ra ngay đây là Chanel cho dù không nhìn thấy logo. (Xem tiếp)

Điểm danh những thị trường chứng khoán tiềm năng nhất thế giới

Các cổ phiếu mới lên sàn bao giờ cũng hứa hẹn lợi nhuận đầy khả quan trong tương lai. 1 thị trường chứng khoán ra đời chứng tỏ nền kinh tế nước này đang trên đà khởi sắc. Có vẻ trường hợp này rất đúng với giai đoạn thị trường chứng khoán Việt Nam mới ra đời. (Xem tiếp)

 Trung Quốc hạ giá mạnh nhân dân tệ sau 8 phiên tăng liên tiếp

Tổng cục thống kê Trung Quốc vừa công bố số liệu cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc tính bằng đồng nhân dân tệ giảm 1,1% trong tháng Chín so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp nối mức giảm 6,1% trong tháng Tám. Đây là tháng thứ 11 liên tiếp xuất khẩu kinh tế sụt giảm. (Xem tiếp)

Myanmar mở thị trường chứng khoán vào tháng 12 tới

Theo kế hoạch, chính phủ Myanmar sẽ công bố danh sách khoảng 10 doanh nghiệp đầu tiên được niêm yết cũng như chi tiết kế hoạch IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của các doanh nghiệp này. Hiện Bộ tài chính Myanmar đang xem xét hồ sơ của khoảng 200 doanh nghiệp, chủ yếu từ các ngành như điện, giao thông, nông nghiệp. (Xem tiếp)

THẢO MAI