Thế giới 24h: Mỹ phản đối Tổng thống Đài Loan, Bộ trưởng Kinh tế Nhật từ chức

Thảo Mai

18:39 28/01/2016

BizLIVE - Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản từ chức sau bê bối nhận hối lộ; Mỹ phản đối Tổng thống Đài Loan ra thăm đảo Ba Bình

Thế giới 24h: Mỹ phản đối Tổng thống Đài Loan, Bộ trưởng Kinh tế Nhật từ chức

Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản từ chức sau bê bối nhận hối lộ

Trong lời xin lỗi đầy nước mắt, ông Amari nói bê bối đã khiến ông mất mặt. Ông khẳng định bất cứ khoản tiền nào được trao tay đều mang ý nghĩa "quyên góp chính trị", nhưng ông phải nhận mọi trách nhiệm cho những việc xảy ra trong văn phòng do ông cai quản. (Xem tiếp)

Hạ viện Malaysia chính thức thông qua dự luật TPP

Về ý kiến cho rằng Malaysia sử dụng khuôn mẫu của Mỹ trong dự thảo thỏa thuận, ông Mustapa khẳng định điều đó là không đúng sự thật.

Theo ông, Malaysia sẽ không bị ảnh hưởng bởi hệ thống tư bản chủ nghĩa nếu ký TPP cũng như không thay đổi hệ thống kinh tế quốc gia vì Malaysia là một nền kinh tế hỗn hợp. (Xem tiếp)

5 phiên giảm, tỷ giá đồng nhân dân tệ hạ 0,09%

Trong một bài viết đăng trên tờ Nhân dân Nhật báo, Trung Quốc cảnh báo nhà đầu tư George Soros cẩn thận khi lao vào "cuộc chiến chống đồng nhân dân tệ".

Tuần trước, tỷ phú Soros trả lời Bloomberg nói ông đang bán ra các đồng tiền châu Á và tài sản của các nền kinh tế sản xuất hàng hóa cơ bản. (Xem tiếp)

[Ảnh] Tổng thống Putin: Người đàn ông cầm súng

Trang Sputniknews của Nga vừa đăng tải những hình ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin bắn thử súng tại một số sự kiện mà ông tham gia. (Xem tiếp)

Mỹ phản đối Tổng thống Đài Loan ra thăm đảo Ba Bình

Phát ngôn viên của cơ quan đại diện Mỹ tại Đài Loan, bà Sonia Urborn đã tuyên bố: “Chúng tôi thất vọng việc Tổng thống Mã Anh Cửu dự định đến đảo Thái Bình…. Một quyết định như vậy vô cùng tai hại và không góp phần giải quyết hòa bình các bất đồng tại Biển Đông”. (Xem tiếp)

Kinh tế Trung Quốc sụt giảm: Hiệu ứng domino

Bắc Kinh không tỏ ra ngần ngại "mượn lại" khái niệm "chính sách trọng cung" (supply-side economics) có nguồn gốc từ chính quyền Tổng thống Mỹ Reagan từ cách đây 35 năm. PBOC đã ép các thị trường nước ngoài còn non trẻ ở Hồng Kông mua nhân dân tệ, khiến lãi suất qua đêm tăng vọt ngày 12/1 ở mức 67%. (Xem tiếp)

EU sẽ “tan rã” vì Hiệp ước Schengen?

“Nếu như chúng tôi đóng cửa biên giới, nếu như thị trường nội địa bắt đầu chịu những tác động tiêu cực thì sẽ có một ngày nào đó chúng tôi phải nghi ngờ rằng liệu chúng tôi có thực sự cần đến một đồng tiền chung hay không”- Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker phát biểu trong phiên họp của Nghị viện châu Âu ngày 20/1 vừa qua. (Xem tiếp)

THẢO MAI