Thế giới 24h: Mỹ “ngây thơ”, Nga thủ lợi

Thảo Mai

18:21 30/03/2016

BizLIVE - Ấn Độ sẽ xây trạm thu tín hiệu vệ tinh ở Việt Nam từ tháng 4; dấu hiệu xấu trong việc Google chuyển mình thành Alphabet bộc lộ.

Thế giới 24h: Mỹ “ngây thơ”, Nga thủ lợi

Ảnh minh họa.

[Infographic] Ngành sản xuất Việt Nam được lợi gì từ TPP?

Một khi TPP có hiệu lực, thuế suất đối với các mặt hàng dệt may, xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ sẽ được giảm dần về 0 (hiện là 7,9% đối với hàng dệt may và 11,4% đối với hàng quần áo). Điều này cho phép các công ty của Việt Nam mở rộng thị trường tiếp cận tại Mỹ và Nhật Bản, Sách Trắng của công ty tư vấn chiến lược doanh nghiệp Solidiance nhận định. (Xem tiếp)

Việc Google chuyển mình thành Alphabet: Dấu hiệu xấu đầu tiên đã bộc lộ

Một nguồn tin khác được tờ STAT’s Charles Piller khai thác cho biết Conrad là “một lãnh đạo bốc đồng và dễ gây bất hòa với những cơ chế khiến nhân tài muốn rũ áo ra đi, tạo thời cơ cho các đối thủ”.

Cả hai bài viết trên đều nhấn mạnh rằng 9 mảng kinh doanh chính của Alphabet sẽ có cơ cấu và cách thức vận hành riêng rẽ nhau. Và mỗi CEO đều có thể bị soi xét bởi những người tiền nhiệm, nhân viên hiện thời cũng như ban điều hành của tập đoàn. (Xem tiếp)

Syria: Mỹ “ngây thơ”, Nga thủ lợi

Nhưng theo tướng Michael Barbero, nguyên là phó của tướng Petraeus: "Chưa có nỗ lực nào thực sự nghiêm túc. Nói về một cuộc tấn công vào Mossoul là ảo tưởng, vì quân đội Iraq chưa sẵn sàng". Theo ông, kế hoạch hiện nay có liên hệ với ý định hoàn toàn mang tính chính trị của ông Obama: rời chức vụ vào tháng 11 cùng với việc loan báo một chiến thắng trước IS. (Xem tiếp)

Dubai 60 năm: Từ hoang mạc hóa thành phố xa xỉ

Trung tâm thành phố Dubai những năm 1950-1960. Kể từ khi thành lập năm 1833, thành phố Dubai chỉ có vỏn vẹn 800 người, chủ yếu là ngư dân. Cách đây 60 năm, phương tiện di chuyển của người dân chủ yếu là lạc đà. 

 Đến nay, Dubai đã có hệ thống đường giao thông hiện đại bậc nhất thế giới. Đây cũng là quê hương của những siêu xe xa xỉ. (Xem tiếp)

Ứng viên Tổng thống nào lý tưởng nhất cho Thị trường chứng khoán Mỹ?

Kết quả cuộc khảo sát do công ty TD Ameritrade tiến hành trên 1,000 nhà đầu tư vào đầu tháng 3/2016 cho thấy khoảng 25% trong số họ cho rằng bà Clinton sẽ là người tốt nhất cho thị trường chứng khoán (TTCK).

Trong khi đó, 20% lại chọn Donald Trump và 19% nói họ không biết ứng viên tiềm năng nào sẽ là tốt nhất cho các thị trường. (Xem tiếp)

Ấn Độ sẽ xây trạm thu tín hiệu vệ tinh ở Việt Nam từ tháng 4

Ấn Độ sẽ xây dựng trung tâm xử lý dữ liệu tại TP.HCM, một cơ sở tiếp nhận và truyền dữ liệu ở ngoại ô thành phố. Thời gian xây dựng các cơ sở dự kiến bắt đầu khoảng tháng 4 đến tháng 6 năm nay. (Xem tiếp)

Cách giúp CoCa-Cola, Pepsi sống khỏe khi người dùng bớt uống nước ngọt

Một trong những cách hai công ty này dùng là cố gắng điều chỉnh lại thực tế rằng người tiêu dùng đang uống ít nước ngọt lại, bằng cách nhấn mạnh doanh số bán hàng bằng thùng hàng thay vì thể tích. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ