Thế giới 24h: Mỹ bỏ cấm vận Việt Nam không ảnh hưởng tới xuất khẩu vũ khí của Nga

Thảo Mai

19:52 24/05/2016

BizLIVE - Mỹ bỏ cấm vận Việt Nam không ảnh hưởng tới xuất khẩu vũ khí của Nga; Ai Cập khẳng định máy bay đã nổ, trước khi rơi xuống biển.

Thế giới 24h: Mỹ bỏ cấm vận Việt Nam không ảnh hưởng tới xuất khẩu vũ khí của Nga

Ảnh minh họa.

Quan chức Moscow: “Mỹ bỏ cấm vận Việt Nam không ảnh hưởng tới xuất khẩu vũ khí của Nga”

"Quan hệ của chúng ta với Việt Nam mang tính chiến lược, triển vọng phát triển trong tương lai sẽ phụ thuộc vào giới lãnh đạo Việt Nam”, ông Anatoly Punchuk, Phó giám đốc cơ quan liên bang Nga về hợp tác kỹ thuật quân sự, nói. Đây là cơ quan của chính phủ chịu trách nhiệm theo dõi hoạt động xuất nhập khẩu vũ khí. (Xem tiếp)  

Nhìn lại những điều thú vị trong ba lần Tổng thống Hoa Kỳ tới Việt Nam

Tại bữa tiệc khoản đãi quốc khách ở Phủ Chủ tịch, Tổng thống Bill Clinton đã dùng hai câu thơ của Nguyễn Du trong Đoạn Trường Tân Thanh (Truyện Kiều) để diễn tả về sự thay đổi của vạn vật qua bốn mùa rồi từ đó chuyển sang ý tưởng thời cuộc và quan hệ bang giao giữa hai nước: “Sen tàn cúc lại nở hoa; Sầu dài ngày ngắn, đông đà sang xuân.” (Xem tiếp)

Các nhân tố ẩn sau quyết định dỡ bỏ cấm vận vũ khí Việt Nam của ông Obama

Trong khi ông Obama không đề cập nhiều tới Trung Quốc, đây vẫn sẽ là vấn đề được các nước nhỏ trong khu vực đề phòng, ông Bruce Klingner, chuyên gia cấp cao của tổ chức Heritage Foundation của Mỹ, nhận xét.

“Việt Nam và các nước nhỏ khác tại Đông Nam Á đang ngày càng quan ngại trước các hành động của Trung Quốc và tuyên bố chủ quyền bành trướng trên Biển Đông”, ông chỉ ra. (Xem tiếp)

Ai Cập khẳng định máy bay đã nổ, trước khi rơi xuống biển

Trong số 80 phần cơ thể được tìm thấy cho đến thời điểm này, không có phần nào là toàn bộ một bộ phận cơ thể, như một cánh tay hay một cái chân.

80 mảnh cơ thể các nạn nhân được tìm thấy đều rất nhỏ. Do đó, lời giải thích hợp lý nhất chỉ có thể là đã có một vụ nổ xảy ra đối với máy bay Ai Cập MS804, trước khi nó rơi xuống biển. (Xem tiếp)

Thiếu đạo đức kinh doanh, các công ty Trung Quốc thiệt hại 92 tỷ USD mỗi năm

Theo báo cáo này, nguyên nhân gây ra thiệt hại kinh tế là do các công ty Trung Quốc có gian lận trong kinh doanh, ký kết hợp đồng bất hợp pháp sản xuất và bán hàng giả, trốn thuế.

Báo cáo của Đại học Chính trị và Luật Trung Quốc cho rằng thiếu đạo đức kinh doanh đã trở thành một vấn đề mãn tính, ngăn cản đất nước phát triển kinh tế - xã hội bền vững. (Xem tiếp)

Alibaba vs Tencent: Cuộc chiến khốc liệt tại thị trường thanh toán trực tuyến di động lớn nhất thế giới

Hiện cuộc chiến tranh giành miếng bánh thanh toán trực tuyến đang ngày càng gay cấn tại Trung Quốc khi hàng trăm triệu smartphone và doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ này, trong khi những phương tiện thanh toán qua thẻ tín dụng lại không được phổ biến rộng rãi. (Xem tiếp)

Công ty Đức sắp có thương vụ thâu tóm lớn nhất 2016

Cụ thể, Bayer cho hay họ sẽ trả 122 USD cho mỗi cổ phiếu Monsanto bằng tiền mặt, hay trả tổng cộng 62 tỷ USD. Mức giá 122 USD/cổ phiếu cao hơn 37% so với giá trị cổ phiếu hãng Monsanto lúc kết thúc phiên giao dịch ngày 9/5 – thời điểm trước khi tin đồn M&A giữa hai doanh nghiệp bắt đầu lan truyền. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ