Thế giới 24h: Mỹ bị phê phán thiếu cứng rắn với Trung Quốc

Thảo Mai

17:37 06/01/2016

BizLIVE -

Ông John McCain phê phán chính quyền Mỹ thiếu cứng rắn với Trung Quốc, Bank of America đoán chứng khoán Trung Quốc sẽ giảm 27% trong 2016.

Thế giới 24h: Mỹ bị phê phán thiếu cứng rắn với Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Bank of America: Chứng khoán Trung Quốc sẽ giảm 27% trong 2016

Nhà băng dự tính chỉ số Shanghai Composite sẽ giảm tới 2.600 điểm, tương ứng 27% trong năm nay.

Ông David Cui, chuyên gia nghiên cứu chứng khoán Trung Quốc, cho rằng đây là hệ quả của việc đòn bẩy tài chính được nới lỏng nóng trong một thời gian quá ngắn. (Xem tiếp)

[Infographics] Đầu tư vào đồng tiền nào lãi nhất năm 2015?

(Xem tiếp)

Biển Đông: Ông John McCain phê phán chính quyền Mỹ thiếu cứng rắn với Trung Quốc

Đối với ông McCain, việc Mỹ không tiến hành thêm các chiến dịch tuần tra vào năm 2015 rất "đáng thất vọng, cho dù không đáng ngạc nhiên". (Xem tiếp)

Trung Quốc thu được gì từ chính sách một con?

Bên trong, có khoảng 20 người, hầu hết ở độ tuổi từ 60 trở lên. Họ đang hát những bài hát u buồn từ thời Cách mạng Trung Quốc, đầy đau thương và lạc điệu.

Họ tự gọi mình là một ca đoàn, nhưng thực tế là họ không đến đây để hát. Họ tập trung ở đó để giúp nhau vơi đi nỗi đau. Mỗi người trong ca đoàn là cha hoặc mẹ của một đứa con duy nhất và con họ đều đã chết. (Xem tiếp)

IBM - “cú vấp” của tỷ phú Warren Buffett?

Câu chuyện IBM của Buffett bắt đầu vào năm 2011. Những ai hâm mộ Buffett đều biết rằng Buffett tránh đầu tư vào ngành công nghệ trong nhiều năm. Lý do là ông không thích đầu tư vào những công ty mà ông không hiểu.

Nhưng trong quý I/2011, Buffett bắt đầu mua vào cổ phiếu IBM. Ông đã mua hơn 4,5 triệu cổ phiếu của tập đoàn công nghệ này với giá trung bình 159 USD/cổ phiếu. (Xem tiếp)

Vì sao các ngân hàng toàn cầu “rủ nhau” tháo chạy khỏi Trung Quốc?

Jürgen Fitschen - người đứng đầu Ngân hàng Deutsche Bank cùng với John Cryan – Tổng giám đốc của Deutsche Bank nuối tiếc rằng đây là “một hành động ngu ngốc” khi rời bỏ Trung Quốc - thị trường sẽ sớm trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới. Nhưng họ cũng nói rằng, “bây giờ là thời điểm thích hợp nhất” để bán lại khoản đầu tư này. (Xem tiếp)

Liên hiệp quốc họp khẩn sau vụ Triều Tiên thử nghiệm bom hydro

Bắc Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân thứ tư kể từ khi tuyên bố là cường quốc hạt nhân vào năm 2005. Theo các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, một thiết bị hạt nhân có thể đã được kích nổ ở độ sâu 100 mét, nơi tâm chấn động đất lan ra. (Xem tiếp)

THẢO MAI