Thế giới 24h: Mỹ bắt đầu bầu Tổng thống, Việt Nam vượt Trung Quốc về sức hấp dẫn đầu tư

Thảo Mai

20:43 26/10/2016

BizLIVE - Việt Nam vượt Trung Quốc, củng cố vị trí điểm mở rộng đầu tư sáng giá thứ 3 châu Á; Nước Mỹ bắt đầu bầu Tổng thống là hai trong số các tin thế giới được chú ý 24h qua. 

Thế giới 24h: Mỹ bắt đầu bầu Tổng thống, Việt Nam vượt Trung Quốc về sức hấp dẫn đầu tư

Ảnh minh họa.

Việt Nam vượt Trung Quốc, củng cố vị trí điểm mở rộng đầu tư sáng giá thứ 3 châu Á

Trong số 2.500 lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp đến từ 6 vùng lãnh thổ tại châu Á là Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan, 28% cho biết họ muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam. 

Tỷ lệ này chỉ kém so với mức 32% của Singapore và 29% của Nhật Bản, nhưng cao hơn nhiều mức 22% nhà đầu tư chọn Trung Quốc. (xem tiếp)

Nga chẳng còn nhân vật nào để Mỹ tiếp tục trừng phạt?

Sau sự kiện Nga sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine vào năm 2014, Mỹ đã áp lệnh trừng phạt lên đủ các nhân vật cộm cán của Nga. Đó là các doanh nghiệp xuất khẩu lớn, những nhân vật thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin, thậm chí cả nhóm mô tô phân khối lớn có biệt danh “Sói Đêm” vì bị xem là có quan hệ mật thiết với ông Putin. (xem tiếp)

Nước Mỹ bắt đầu bầu Tổng thống, dự đoán tỉ lệ cử tri bầu cử sớm cao kỷ lục

Cuộc vận động tranh cử tổng thống Mỹ vẫn diễn ra ráo riết mặc dù một số cử tri đã đi bỏ phiếu trước ngày bầu cử 8 tháng 11. Bắt đầu từ thứ Hai 24 tháng 10, cử tri tại nhiều tiểu bang đã có thể bầu cử sớm bằng hình thức bỏ phiếu trực tiếp, trong khi bỏ phiếu bằng thư bưu điện đã bắt đầu trước đó một thời gian tại một số tiểu bang. (xem tiếp)

Doanh thu thường niên của Apple sụt giảm lần đầu tiên sau 15 năm

Tỷ lệ sụt giảm 9% đánh dấu sự sụt giảm doanh thu hàng năm đầu tiên của Apple kể từ năm 2001, phần lớn là do sự suy giảm liên tục doanh số bán iPhone, giảm 5% so với năm trước.

Bên cạnh đó, tâm lý kỳ vọng vào sự đột phá trong thiết kế với mẫu iPhone trong năm tới nhân dịp kỷ niệm 10 năm dòng điện thoại này cũng khiến doanh số bán iPhone tăng chậm. (xem tiếp)

Công ty bồi đắp đảo nhân tạo Trung Quốc tại Trường Sa trúng thầu ở Philippines

CCCC Dredging là công ty nạo vét lớn nhất thế giới và từng có ý định cổ phần hoá tại sàn chứng khoán Hồng Kông vào năm 2015. Tuy nhiên, kế hoạch này bị hoãn lại vì công ty chịu nhiều nghi ngờ về việc tham gia vào hoạt động bồi đắp trái phép các đảo nhân tạo mà Trung Quốc chiếm, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. (xem tiếp)

Ngành đóng tàu Hàn Quốc chìm trong khủng hoảng

Hãng tin Bloomberg cho biết, Hyundai Heavy Industries Co., Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering Co. và Samsung Heavy Industries Co. là ba hãng đóng tàu lớn nhất thế giới của Hàn Quốc. 

Ba hãng này cùng với các hãng đóng tàu khác của Hàn Quốc đã mạnh tay sa thải nhân sự từ đầu năm đến nay, và dự kiến, tổng số nhân công bị đuổi việc có thể lên tới 40.000 người trong cả năm. (xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h