Thế giới 24h: Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp, Việt Nam lên tiếng về tập trận Nga - Trung

Thảo Mai

20:11 22/09/2016

BizLIVE - Việt Nam lên tiếng về đợt tập trận Nga - Trung trên Biển Đông; Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp vì biểu tình chống cảnh sát bắn người.

Thế giới 24h: Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp, Việt Nam lên tiếng về tập trận Nga - Trung

Ảnh minh họa.

Việt Nam lên tiếng về đợt tập trận Nga - Trung trên Biển Đông

"Việt Nam mong tất cả các nước đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải, hàng không tại Biển Đông cũng như châu Á – Thái Bình Dương", Người phát ngôn khẳng định. (xem tiếp)

Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp vì biểu tình chống cảnh sát bắn người

Bạo lực bùng phát trong đêm biểu tình thứ hai về việc giết một người da đen gây mất kiểm soát.

Một người đàn ông đã bị bắn chết ở Charlotte trong đêm thứ hai bạo lực của cuộc biểu tình phản đối cảnh sát bắn vào người da đen. (xem tiếp)

Phó thủ tướng Nga đề xuất thanh toán bằng Rúp và VND trong thương mại song phương

“Chúng tôi muốn tăng mạnh hoạt động sử dụng duy nhất đồng nội tệ hai nước trong quan hệ thương mại, mà không cần dùng đến đồng tiền của bên thứ ba. Điều này sẽ giúp hai bên hỗ trợ các dự án song phương, bao gồm đầu tư”, ông Shuvalov phát biểu. (xem tiếp)

Nhà băng Trung Quốc hoàn tất IPO lớn nhất thế giới

Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc (PSBC) đã thu về 7,4 tỷ USD từ đợt chào bán cổ phiếu giữa tuần này - con số lớn nhất kể từ khi Alibaba IPO năm 2014. (xem tiếp)

Central Group: Từ một cửa hàng nhỏ ở Bangkok đến đế chế thâu tóm cả BigC & Nguyễn Kim

Nhà sàng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Tiang Chirathivat có tới 3 người vợ và 25 người con. Sau khi ông Tiang qua đời vào năm 1968, những người con trai của ông Tiang lần lượt nắm giữ vị trí này cho đến tận ngày nay. (xem tiếp)

Startup khiến 15 ngân hàng hàng đầu thế giới “phát cuồng”

Ripple cam đoan rằng công nghệ của họ có thể giúp các ngân hàng giảm đi 33% chi phí hoạt động trong toàn bộ quá trình này, đồng thời cho phép bên chi tiền chuyển núi tiền đó chỉ trong “vài giây”. Sự khác biệt giữa “vài ngày” và “vài giây” là một món đầu tư quá hấp dẫn đối với các ngân hàng. (xem tiếp)

Chủ tịch Fed “đập” lại ông Trump khi nói về lãi suất

Sau phiên họp chính sách kết thúc vào ngày 22/9, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang (Fed) Janet Yellen cho biết quan chức Fed nhìn chung “hài lòng với thể trạng nền kinh tế”, tuy nhiên vẫn quyết định giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục. (xem tiếp)

Bong bóng bất động sản Trung Quốc không ngừng phình to

Giá nhà trung bình tại 70 thành phố lớn của Trung Quốc trong khảo sát vào tháng trước đã tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Trước đó trong tháng 7, giá nhà đã tăng 7,9% và là tháng tăng thứ 11 liên tiếp theo báo cáo của Tổng cục Thống kê Trung Quốc. Tại những thành phố đầu tàu, giá nhà còn tăng khủng khiếp hơn: tại Bắc Kinh tăng 23,5% và tại Thượng Hải tăng 31,2%. (xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine