Thế giới 24h: Moscow nói đáp trả đòn trừng phạt của Mỹ, Nga - Thổ nhất trí thỏa thuận ngừng bắn toàn Syria

Thảo Mai

19:09 29/12/2016

BizLIVE - Nga - Thổ nhất trí thỏa thuận ngừng bắn toàn Syria; Nga tuyên bố sẽ đáp trả đòn trừng phạt từ Mỹ là hai trong số các tin thế giới đáng chú ý 24h qua. 

Thế giới 24h: Moscow nói đáp trả đòn trừng phạt của Mỹ, Nga - Thổ nhất trí thỏa thuận ngừng bắn toàn Syria

Ảnh minh họa.

Hãng đồ “Made in Vietnam” của Ivanka Trump gặp khó vì tuyên bố của cha

Tất cả váy và áo trong thương hiệu thời trang của Ivanka đều được sản xuất tại Việt Nam, Indonesia và Trung Quốc, theo kê khai của công ty may mặc G-III.

Ivanka từng tính đến chuyện sản xuất sản phẩm ở Mỹ. Tuy nhiên sau khi tham vấn nhà đầu tư và vạch kế hoạch kinh doanh, người phụ nữ 35 tuổi đã bỏ dở dự án, New York Times dẫn nguồn thạo tin tiết lộ. Nguyên nhân là do chi phí đội lên quá đắt đỏ. (Xem tiếp)

Mỹ áp dụng thêm biện pháp trừng phạt, Nga tuyên bố sẽ đáp trả

"Chúng tôi đã quá mệt mỏi với những lời nói dối về "tin tặc Nga" vốn được tung ra bởi các quan chức cấp cao Mỹ",  phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói thêm rằng, Moscow sẽ phản ứng nếu Washington muốn áp đặt các lệnh trừng phạt mới.

Nhà ngoại giao Nga đồng thời gọi những thông tin về các lệnh trừng phạt tiềm tàng từ phía Mỹ là "sự khiêu khích do Nhà Trắng chỉ đạo". (Xem tiếp)

Nga - Thổ nhất trí thỏa thuận ngừng bắn toàn Syria

Hãng tin Anadolu Thổ Nhĩ Kỳ hôm 28/12 cho biết nước này và Nga đã đạt được thống nhất về một thỏa thuận ngừng bắn trên khắp lãnh thổ Syria và sẽ cố gắng đưa thỏa thuận vào thực thi ngay trong ngày.

Theo đó, hai nước thống nhất sẽ sớm chuyển kế hoạch này đến tất cả các bên tham gia cuộc xung đột tại Syria để tiến tới một lệnh ngừng bắn trên toàn Syria và sớm tổ chức một cuộc đàm phán hòa bình. (Xem tiếp)

Hàn Quốc cáo buộc Tập đoàn Samsung “ưu ái” bà Choi Soon-sil

Người phụ trách chi nhánh quảng cáo của Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc Kim Jae-youl ngày 29/12 đã bị các nhà điều tra thẩm vấn với cáo buộc rằng tập đoàn này đã dành những ưu ái cho gia đình người bạn thân lâu năm của Tổng thống Park Geun-hye, bà Choi Soon-sil.

Ông này bị nghi ngờ đóng một vai trò chủ chốt trong việc Samsung tài trợ 1,62 tỷ won (1,34 triệu USD) trong giai đoạn từ năm 2015 đến đầu năm 2016 cho Trung tâm hỗ trợ nhân tài thể thao mùa Đông của Hàn Quốc do người cháu gái của bà Choi là Chang Si-ho quản lý. (Xem tiếp)

Anh truy quét tiệm nail bắt gần 100 người, đa số từ Việt Nam

Đa số người bị bắt giữ là người Việt Nam. Số khác đến từ Mông Cổ, Ghana, Trung Quốc, Nigeria, Pakistan và Ấn Độ. Hơn 10 người trong số đó được cho là bị các nhóm buôn người đưa đến những cơ sở này.

Một loạt các sự vụ gần đây cho thấy nhiều băng nhóm tội phạm người Việt dựng lên các tiệm nail để làm "lá chắn" hợp pháp cho các hoạt động vi phạm pháp luật bao gồm mại dâm và trồng cần sa. (Xem tiếp)

Ba nền kinh tế lớn kết thúc tồi tệ trong năm 2016

Ba trong số 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới kết thúc năm 2016 trong trạng thái tệ hơn lúc bắt đầu. Hai cuộc trưng cầu dân ý và một đợt đổi tiền là lý do khiến họ chật vật. Theo CNN, ba nền kinh tế nói trên là Anh, Ấn Độ và Ý. (Xem tiếp)

Kinh tế Cuba suy giảm lần giảm đầu tiên trong gần 25 năm

Chủ tịch Cuba Raul Castro ngày 28/12 thông báo nền kinh tế nước này giảm 0,9% trong năm 2016, lần giảm đầu tiên trong gần 25 năm, một phần do cuộc khủng hoảng ở đối tác thương mại chủ chốt là Venezuela, nhưng nhận định triển vọng sẽ ít nhiều sáng sủa hơn trong năm 2017. 

Theo ông, những căng thẳng cũng như thách thức về tài chính có thể tiếp tục, nhưng GDP sẽ tăng trưởng nhẹ khoảng 2% trong năm 2017. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ