Thế giới 24h: Máy bay Trung Quốc đi vào ADIZ của Hàn Quốc, Nga tính bán tài sản

Thảo Mai

19:58 02/02/2016

BizLIVE - Phi cơ Trung Quốc đi vào vùng phòng không Hàn Quốc, áp sát Nhật Bản; hơn 93% nhà đầu tư Mỹ mất tiền trong tháng 1.

Thế giới 24h: Máy bay Trung Quốc đi vào ADIZ của Hàn Quốc, Nga tính bán tài sản

Ảnh minh họa.

Phi cơ Trung Quốc đi vào vùng phòng không Hàn Quốc, áp sát Nhật Bản

Sự việc diễn ra ngày 31/1 ở bầu trời phía trên bãi đá ngầm Ieodo ở phía tây bán đảo Triều Tiên. Đây là đảo mà Hàn Quốc và Trung Quốc đang có tranh chấp (Bắc Kinh gọi là đảo Tô Nham Tiêu), nhưng do Seoul quản lý. (Xem tiếp)

Vì sao đồng Nhân dân tệ sụt giá làm thị trường lo sợ?

Thay vì bơm tiền mặt vào các hoạt động ngắn hạn, Ngân hàng Nhà nước Trung Quốc lẽ ra nên hạ tỉ giá như thị trường mong muốn. Nhưng như vậy lại có nguy cơ gây thêm ngờ vực, có nghĩa là thêm áp lực lên đồng tiền. (Xem tiếp)

Thiếu tiền, Nga tính bán tài sản

“Bất kỳ việc bán tài sản nhà nước nào ở mức giá quá thấp cũng có thể gây ra nghi ngờ về sự tái diễn của những gì đã diễn ra vào thập niên 1990.

Một nguồn tin thân cận cho hay, Giám đốc điều hành (CEO) của Rosneft là Igor Sechin đã phủ nhận khả năng cổ phần hóa hãng dầu lửa quốc doanh này. (Xem tiếp)

Cuộc sống như địa ngục của nhiều thanh niên Hàn Quốc

Theo Washington Post, những thanh niên này gọi Hàn Quốc là "Joseon địa ngục", cụm từ chỉ triều đại Joseon tồn tại 5 thế kỷ (1392 - 1910), dài nhất trong lịch sử đất nước. Thời kỳ này, Nho giáo ăn sâu cắm rễ trong xã hội phong kiến bảo thủ. (Xem tiếp)

Hơn 93% nhà đầu tư Mỹ mất tiền trong tháng 1

Nhà đầu tư Mỹ rút 2,9 tỷ USD ra khỏi thị trường chứng khoán nước này trong tuần qua, theo ngân hàng Merrill Lynch thuộc Bank of America.

Thị trường mới nổi, những nước vốn đã ở trong tình trạng hỗn loạn nhiều tháng, trải qua tuần thứ 13 chứng kiến luồng vốn thoái 1,2 tỷ USD. Tiền đang tìm đến trái phiếu chính phủ, những nơi trú ẩn an toàn. (Xem tiếp)

Google đã thôi mơ mộng, tập trung hơn vào mảng kinh doanh cốt lõi

Theo đó, báo cáo kết quả kinh doanh cho thấy chi phí cho những sản phẩm cốt lõi của Google là 8,8 tỷ USD vào năm ngoái (chủ yếu là trung tâm dữ liệu và những tiện ích khác).

Other Bets chỉ chiếm 869 triệu USD tổng chi phí. Trong Other Bets, số tiền được chi nhiều nhất là cho Google Fiber – hiện được cung cấp tại 9 thành phố. (Xem tiếp)

Trung Quốc đang làm gì để ngăn dòng vốn tháo chạy?

Một số ngân hàng ở Thượng Hải gần đây đã yêu cầu các chi nhánh kiểm tra chặt chẽ xem liệu có cá nhân nào gửi tiền ra nước ngoài bằng cách chia nhỏ các giao dịch mua ngoại tệ thành các món nhỏ hơn và áp dụng các biện pháp chế tài trong trường hợp phát hiện ra vi phạm.

Mỗi cá nhân có thể chuyển 50.000 USD ra nước ngoài mỗi năm và việc này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng và hạn ngạch của nhiều cá nhân - một thủ thuật gọi là smurf (chuyển tiền vào những tài khoản nhỏ để tránh sự kiểm soát của nhà nước).  (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine