Thế giới 24h: Máy bay Nga gặp nạn lóe flash nhiệt, Vertu về tay Trung Quốc

Thảo Mai

19:39 03/11/2015

BizLIVE -

Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ mạnh nhất hơn nửa tháng, thương hiệu xa xỉ Vertu về tay Trung Quốc là hai trong số các tin làm nóng mặt báo quốc tế 24h qua.

Thế giới 24h: Máy bay Nga gặp nạn lóe flash nhiệt, Vertu về tay Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Đến Bắc Kinh, Tư lệnh hạm đội Mỹ tuyên bố tiếp tục tuần tra Biển Đông

"Một số học giả dự đoán về một vụ đối đầu trực diện giữa hai quốc gia. Tôi không nghiêng theo lập trường bi quan này. Mặc dù Mỹ và Trung Quốc bất đồng trên một số phương diện, điển hình nhất là tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông và các hoạt động tại đây, hai nước vẫn có tiếng nói chung trên nhiều lĩnh vực khác". (Xem tiếp)

Vệ tinh Mỹ phát hiện ánh lóe flash nhiệt khi máy bay Nga rơi ở Sinai

Một vệ tinh của Mỹ đã ghi được ánh lóe flash phía trên Sinai vào thời khắc rơi chiếc máy bay Nga A321 của hãng hàng không “Kogalymavia” ngày 31 tháng Mười.

Điều này có thể cho thấy kịch bản về một vụ nổ trong thùng nhiên liệu, trong động cơ hoặc bom được kích hoạt. (Xem tiếp)

Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ mạnh nhất hơn nửa tháng

Ngày 3/11, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6.331CNY/USD, tương ứng tăng 0,25% so với phiên trước.

Đây là phiên Trung Quốc hạ giá đồng bản tệ mạnh nhất kể từ ngày 14/10. Trước đó trong phiên thứ Hai, Trung Quốc tăng giá đồng nhân dân tệ 0,54%, mạnh nhất trong vòng một thập kỷ. (Xem tiếp)

Tiếp cận khách hàng như Nine West

Áp lực là điều những nhà bán lẻ truyền thống ngày nay phải đối mặt: Làm sao để có thể xây dựng trải nghiệm gắn kết cho khách hàng, dù cho họ đang mua sắm trực tuyển, trên điện thoại hay ở cửa hàng. Nine West đã hoàn thiện phương pháp tiếp cận đa kênh từ năm 2008, khi họ thực hiện chiến lược giao hàng từ cửa hàng, mang đến sự thống nhất về vấn đề hàng tồn kho của công ty. (Xem tiếp)

Thương hiệu xa xỉ Vertu về tay Trung Quốc

Quỹ EQT của Thụy Sỹ đã mua Vertu từ Nokia với giá hơn 200 triệu USD vào năm 2012 khi tập đoàn công nghệ Phần Lan này đang chật vật trong việc “hồi sinh” mảng điện thoại thông minh. Nokia thành lập công ty Vertu vào năm 1998 để sản xuất ra những sản phẩm điện thoại di động siêu sang, khác biệt hoàn toàn với những sản phẩm đại chúng mà công ty đã sản xuất trước đó. (Xem tiếp)

Tổng biên tập báo Tân Cương bị sa thải

Báo của ông chủ yếu viết về khu vực bất ổn miền Tây, vốn vẫn xảy ra nhiều xung đột giữa cảnh sát Trung Quốc và người dân tộc Uighur.

Ông Triệu bị cáo buộc "đề cập không phù hợp" về các chính sách của đảng ở khu vực, trong đó có chống tham nhũng. (Xem tiếp)

Tổng thống Philippines tự tăng lương gấp hơn 3 lần

Chính phủ Philippines sẽ trình lên Quốc hội một dự luật tăng lương tháng của ông Aquino lên khoảng 400.000 Peso, tương đương 8.500 USD, từ mức 120.000 Peso hiện nay. 

Mức lương mới của Tổng thống Philippines sẽ tương đương khoảng 70% lương trung bình của lãnh đạo các công ty tư nhân ở nước này, từ mức chỉ tương đương khoảng 23%. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ