Thế giới 24h: Máy bay của Ai Cập bị bắt cóc, ông Fidel Castro phản đối ông Obama

Thảo Mai

17:50 29/03/2016

BizLIVE - Cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro phản đối chuyến thăm của ông Obama; máy bay của Ai Cập bị bắt cóc.

Thế giới 24h: Máy bay của Ai Cập bị bắt cóc, ông Fidel Castro phản đối ông Obama

Ảnh minh họa.

Bắt cóc máy bay Ai Cập: Nhầm danh tính không tặc?

Theo tờ Telegraph, một giáo sư đại học người Ai Cập Ibrahim Samaha đang bị nhầm là kẻ bắt cóc, trong khi ông chỉ là một trong những hành khách. 

Theo lời ông, máy bay đang bay thì phi hành đoàn đi thu hộ chiếu của tất cả mọi người, một điều bất thường trong các chuyến bay nội địa. Một lúc sau máy bay tăng độ cao và chuyển hướng tới Cyprus. Đầu tiên, phi hành đoàn cho biết máy bay gặp vấn đề, sau đó hành khách mới biết máy bay bị bắt cóc. (Xem tiếp)

Bài học Thượng Hải hóa rồng

Năm 1990, ông Chu Dung Cơ thuyết phục ông Đặng Tiểu Bình ủng hộ một kế hoạch tham vọng hơn nữa. Đó là không chỉ biến Phố Đông thành một SEZ, mà còn phát triển Thượng Hải thành một thủ đô tài chính của châu Á, một “Phố Wall ở phương Đông”. (Xem tiếp)

Cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro phản đối chuyến thăm của ông Obama

Ông cho rằng, Tổng thống Obama đã yêu cầu người dân Cuba phải quên đi “sự phong tỏa tàn nhẫn đã kéo dài gần 60 năm qua” cũng như hơn một nửa thế kỉ Mỹ tấn công Cuba bằng các lệnh cấm vận thương mại, sự kiện Vịnh Con Heo 1961 và vụ đánh bom một máy bay Cuba khiến 73 người thiệt mạng năm 1976.

Ông khẳng định: “Chúng tôi không cần đế chế đó ban tặng cho bất cứ thứ gì”. (Xem tiếp)

Holding Châu Á dậy sóng trên đất Việt

Bên cạnh đó có thể thấy, trong khi một vài holding nội địa “say mê” việc mua lại nhiều công ty khác nhau một cách tản mác, đa ngành, với mong muốn phình to quy mô tập đoàn hay khai thác lợi nhuận nhanh chóng thì các holding tư bản châu Á hiểu rõ nước cờ lâu dài khi “khai thác” doanh nghiệp bản địa. (Xem tiếp)

Trung Quốc - Thiên đường rửa tiền

Các băng nhóm tội phạm đến từ Israel, Tây Ban Nha, những kẻ buôn lậu cần sa đến từ Bắc Phi, các “tập đoàn” ma túy đến từ Mexico, Colombia đã rửa hàng tỷ đô la Mỹ ở Trung Quốc đại lục và Hong Kong, đưa được số tiền phi pháp này vào các hoạt động thương mại, tài chính hợp pháp ở khu vực, theo các sĩ quan cảnh sát, tài liệu tòa án châu Âu, Mỹ và thông tin tình báo mà AP nghiên cứu. (Xem tiếp)

Quyền lực đáng gờm của em gái Kim Jong-un

Theo Chosun Ilbo, Kim Yeo-jong có thể nhanh chóng thăng tiến và có được quyền lực bao trùm là nhờ có sự nhạy bén về chính trị và trí thông minh. Trước đó, cha của cô là ông Kim Jong-il được cho là rất hài lòng về trí tuệ cũng như sự nhạy bén về chính trị của đứa con gái cưng nên đã từng khen ngợi rằng cô có thể là người kế nhiệm ông nếu là con trai. (Xem tiếp)

Chính phủ Mỹ bỏ vụ kiện Apple

Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố việc Apple kháng lệnh của Chính phủ là “sai lầm” và “bào mòn” những thể chế giữ vai trò bảo vệ quyền con người. Chính phủ Mỹ cũng cáo buộc Apple nâng các hàng rào công nghệ một cách có chủ đích, gây ảnh hưởng đối với công tác điều tra.

Apple đáp trả bằng cách nói rằng Chính phủ Mỹ đang trở nên tuyệt vọng, và những gì mà Washington nói không khác gì một bản cáo trạng nhằm vào hãng. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ