Thế giới 24h: Malaysia “ngó lơ” Trung Quốc, IMF chưa cho đồng nhân dân tệ vào rổ tiền

Thảo Mai

18:45 05/08/2015

BizLIVE -

IMF chưa vội thêm đồng nhân dân tệ vào rổ tiền tệ, Nhật, Mỹ giành giật thị phần thương mại tại châu Á từ Trung Quốc là hai trong số các tin lắm nóng mặt báo kinh tế thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Malaysia “ngó lơ” Trung Quốc, IMF chưa cho đồng nhân dân tệ vào rổ tiền

Ảnh minh họa.

IMF chưa vội thêm đồng nhân dân tệ vào rổ tiền tệ

IMF có thể xem xét các yếu tố bổ sung để đánh giá đồng nhân dân tệ, ví dụ như giao dịch biên mậu, tín dụng thư và thanh toán quốc tế. Xét về thanh toán quốc tế, đồng nhân dân tệ đang đứng sau USD và euro về mặt tổng giá trị thanh toán. (Xem tiếp)

Nhật, Mỹ giành giật thị phần thương mại tại châu Á từ Trung Quốc

Xét về thị phần, năm 2000, hàng xuất khẩu từ Mỹ chiếm 12,3% thị phần châu Á. 14 năm sau, tỷ lệ này sụt xuống chỉ còn 6,6%, bất chấp kim ngạch tăng từ 192 lên 382 tỷ USD trong năm 2014.

Tỷ lệ giảm sút về thị phần tại châu Á này lớn thứ nhì trong số các nước phát triển, chỉ sau Nhật Bản tại -51%. (Xem tiếp)

ASEAN - Biển Đông: Khi Malaysia không phải là Campuchia

Mỗi lần ASEAN họp hội nghị, Trung Quốc đều lên tiếng đòi các đối tác không được đề cập đến tranh chấp Biển Đông. Bắc Kinh đã một lần thành công vào năm 2012, khi Campuchia làm chủ tịch Hiệp hội Đông Nam Á. Năm nay cũng thế. Trung Quốc lần này sẽ hoài công, vì Malaysia không phải là Campuchia. (Xem tiếp)

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: Hiệp định TPP sắp hoàn tất

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry hôm 4/8 cho biết 12 nước trong cuộc đàm phán hiệp định thương mại TPP đã có được “những tiến bộ tốt đẹp” hướng tới một thoả thuận chung cuộc, nhưng vẫn còn một số chi tiết cần được giải quyết. (Xem tiếp)

Cuộc chiến chống IS: Mỏ tiền của các doanh nghiệp Mỹ

Công ty công bố trên trang web của mình rằng các gói thầu hoạt động ở Iraq trong năm 2015 có giá trị tổng cộng hơn 400 triệu USD. Chúng bao gồm một thỏa thuận 40 triệu USD nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác nhau, từ thức ăn cho đến an ninh, cứu hỏa và y tế tại Căn cứ Besmaya ở Iraq, nơi mà các binh sĩ Mỹ đang huấn luyện quân đội Iraq. (Xem tiếp)

10 người giàu có nhất lịch sử nhân loại

Thành Cát Tư Hãn lại không tích trữ của cải cá nhân, và là nhà quân sự “trong sạch” hàng đầu lịch sử. Ông Jack Watherford, tác giả cuốn sách Thành Cát Tư Hãn và sự hình thành của thế giới hiện đại nói với Time rằng quân đội Mông Cổ bị cấm tuyệt đối chuyện tích trữ cá nhân, và thành phẩm có được đều phải chia cho quân đội và gia đình. (Xem tiếp)

Người dân Mỹ trả bao nhiêu tiền cho 1kg thịt gà?

Để chọn được những miếng thịt gà thực sự chất lượng, người Mỹ thường chọn mua tại Whole Foods - một trong những siêu thị phổ biến và được coi là chất lượng nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, giá gà ở đây không hề rẻ, bởi 1kg đùi gà ở siêu thị có giá đắt gấp 2 gấp 3 so với các chợ khác. Tương đương khoảng 180.000 đồng/kg. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine